Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh


Block tủ lạnh hay còn được gọi là máy nén là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng của tủ lành. Block tủ lạnh có nhiệm vụ nén gas tuần hoàn từ dàn nóng qua dàn lạnh giúp thực hiện các chức năng như: đông đá và làm mát. Ngoài ra, block tủ lạnh còn có chức năng hút hết môi chất lạnh ở dàn lạnh và duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên block tủ lạnh cũng như một số bộ phận khác có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong tủ lạnh nên nếu bị hư hỏng, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy thì trung tâm điện lạnh Hoàng Long sẽ hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh an toàn, hiệu quả giúp bạn có thể tự thay để tiết kiệm chi phí.
 

Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh

Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

Để thay mới  block cho tủ lạnh thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là chọn mua block mới có công suất và thông số phù hợp với block cũ. Sau khi chọn được block tủ lạnh mới phù hợp, bạn sẽ tiến hành thay mới theo các bước sau:

- Tháo block cũ ra khỏi tủ lạnh. Trước khi tháo block cũ ra khỏi tủ lạnh, bạn cần ngắt nguồn điện để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc. Sau đó, bạn sẽ dùng tua vít để tháo các nẹp giữ hoặc ốc định vị tùy từng loại tủ nhằm mục đích cuối cùng là để tháo hộp đấu dây của máy nén.

- Sau khi đã tháo hộp đấu dây của máy nén, bạn sẽ tháo các đầu dây ra để đấu lại vào máy nén mới.  Tiếp theo bạn sẽ vệ sinh máy nén để tránh bụi bẩn rơi vào đường ống khi cắt máy.

- Xả Freon trong máy bằng cách cắt đầu nạp của máy hoặc dùng van trích để thu hồi gas

- Xác định chiều dài của ống hút, ống đẩy cần phải giữ lại để nối với máy nén mới và đánh dấu lại. Trước khi cắt bạn cần phải làm sạch bề ngoài vị trí ống định cắt sau đó dùng dao cắt chuyện dụng để tránh không để mạt rơi vào ống.

- Tiếp theo bạn kiểm tra dầu và đấu điện ngoài cho máy nén mới đồng thời bỏ nút đậy các đầu ống hoặc cắt các đầu đã bịt kín.

- Cuối cùng bạn sẽ khởi động và kiểm tra dầu của máy nén. Bạn sẽ dùng tấm kính sạch để đậy lên đầu đẩy của máy nén. Nếu thấy có bụi dầu đọng mờ tấm kính là dầu máy đủ, nếu giọt to là thừa dầu, nếu không có bụi là thiếu dầu.

Khi lượng dầu trong máy đã được, bạn chỉ cần lắp máy nén vào tủ sao cho chắc chắn là công việc thay mới block cho tủ lạnh đã được hoàn thành. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ để chiếc tủ lạnh được thay mới block nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina