Hướng dẫn cách vệ sinh cho ngăn đá tủ lạnh


Thông thường một chiếc tủ lạnh thường có hai ngăn đó là ngăn đá và ngăn mát. Ngăn đá giúp các bạn có thể đông đá nước, thức ăn còn ngăn mát giúp giữ thức ăn tươi lâu. Khi các bạn bỏ thực phẩm hay nước vào ngăn đá thì nước và nước từ thực phẩm sẽ chảy ra bên ngoài bề mặt ngăn đá. Lúc này các bạn thường nghĩ sẽ dùng khăn để lau sạch đi. Tuy nhiên chỉ lau như vậy thôi thì chưa đủ, các bạn cần phải làm vệ sinh cho ngăn đá để giúp ngăn đông luôn hoạt động hiệu quả và giúp cho những thực phẩm chín khi được bỏ vào ngăn đông sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thực phẩm sống. Chính vì vậy, trung tâm điện lạnh Hoàng Long sẽ hướng dẫn cách vệ sinh cho ngăn đá tủ lạnh nhanh, an toàn và hiệu quả nhất.
 

Hướng dẫn cách vệ sinh cho ngăn đá tủ lạnh

Hướng dẫn cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng ngăn đá để đông đá hay bảo quản thức ăn, chiếc tủ lạnh nhà bạn thường có một lớp băng tuyết dày đặc bên trong do nước và nước từ thực phẩm chảy ra. Nếu lớp băng tuyết trong tủ lạnh quá dày sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của ngăn đá. Nhiều người thường vệ sinh ngăn đá tủ lạnh bằng cách dùng dao cạo lớp đá này đi. Tuy nhiên, làm vệ sinh theo cách đó các bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa tủ lạnh vì dao sẽ làm cho tủ lạnh bị thủng. Các bạn có thể làm vệ sinh ngăn đá tủ lạnh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả theo các bước sau:

  • Ngắt nguồn điện tủ lạnh.
  • Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài.
  • Lấy hết khay đựng đá ra ngoài.
  • Sau khi đã lấy hết mọi thứ ở ngăn đông ra, các bạn sẽ chờ cho lớp băng đá trong tủ lạnh tan chảy. Trong lúc chờ đợi, các bạn hãy chuẩn bị những vật dụng dùng để thấm và lau nước. Các bạn có thể mở hết cửa tủ lạnh ra và đặt một ca nước nóng vào bên trong để lớp băng đá nhanh tan chảy hơn.
  • Sau khi nước trong ngăn đá tan chảy, các bạn sẽ dùng khăn sạch để lau khô bề mặt ngăn đá sau đó làm vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh bằng nước ấm.
  • Cuối cùng, các bạn sẽ làm vệ sinh cho các khay đựng đá và đồ ăn sau đó đặt chúng vào vị trí cũ, rồi khởi động lại tủ lạnh.

Với những hướng dẫn cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn các bạn đã biết cách làm thế nào để vệ sinh ngăn đá tủ lạnh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả mà không gây ra bất kỳ hư hỏng nào cho chiếc tủ lạnh.

Tham khảo thêm: Cách làm vệ sinh tủ lạnh hiệu quả nhất

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina