Hướng dẫn cách xả tuyết tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả


Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì tủ lạnh đã không còn là đồ dùng quá xa lạ với các hộ gia đình. Tủ lạnh giúp cho việc bảo quản đồ ăn trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà tủ lạnh sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng trong đó có tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được bày bán. Với những chiếc tủ lạnh đời mới có chức năng tự động xả tuyết thì vấn đề tủ lạnh bị đông đá không còn đáng lo ngại. Tuy nhiên với những chiếc tủ lạnh không có chức năng này thì bạn phải làm sao? Nếu không biết phải xử lý như thế nào, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách xả tuyết tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ.
 

Hướng dẫn cách xả tuyết tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả

Các bước xả tuyết tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả

Khi chiếc tủ lạnh nhà bạn bị đông đá mà không được xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn đến những sự cố hư hỏng nặng nề làm bạn phải tốn tiền cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà. Chính vì vậy ngay khi phát hiện tủ lạnh nhà mình bị đông tuyết, bạn hãy thực hiện xả tuyết tủ lạnh theo các bước như sau:

- Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh. Trước khi thực hiện xả tuyết cho tủ lạnh, bạn nên ngắt nguồn điện để bảo vệ an toàn cho bạn thân đồng thời tránh làm cho các bộ phận của tủ lạnh gặp phải sự cố dẫn đến hư hỏng.

- Bước 2: Chuẩn bị khăn khô hoặc báo để lót dưới nền nhà xung quanh tủ để thấm nước.

- Bước 3: Lấy hết thực phẩm trong tủ ra ngoài. Tuy nhiên khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên bảo quản chúng bằng túi giữ nhiệt hoặc thùng đá để không làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên xả tuyết khi tủ không bảo quản quá nhiều thực phẩm.

- Bước 4: Mở tất cả cửa tủ lạnh để đá và tuyết trong tủ tan đi. Nếu muốn đá và tuyết tan nhanh hơn bạn có thể cho một ca nước nóng vào trong tủ. Sau khi tuyết tan, bạn nên lấy các khay đựng đá cũng như đựng thức ăn ra ngoài.

- Bước 5: Sau khi đá và tuyết trong tủ đã tan hết, bạn cần phải làm vệ sinh cho ron cửa tủ lạnh bằng nước ấm đồng thời rửa các khay đựng đá và đồ ăn. Ngoài ra bạn cần dùng khăn để lau khô bên trong và cả bên ngoài tủ. Khi đã lau tủ xong, bạn có thể dùng quạt để quạt cho tủ làm cho nước nhanh khô hơn.

- Bước 6: Đợi cho tủ hoàn toàn khô hẳn, bạn có thể thoa một ít vani hoặc soda quanh tủ để khử mùi và tạo ra hương thơm đặc biệt cho tủ. Cuối cùng bạn chỉ cần đặt khay đựng đá và đồ ăn vào tủ sau đó cắm điện và sử dụng.

Với những bước thực hiện đơn giản trên thì chắc chắn đá và tuyết trong tủ lạnh nhà bạn sẽ được xả trôi nhanh chóng và hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của tủ cũng như chất lượng của thực phẩm được bảo quản.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách vệ sinh cho ngăn đá tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina