Khi nào cần nạp ga cho máy lạnh?


Khí ga lạnh giúp cho máy lạnh có thể điều hòa và làm mát không khí. Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh có thể bị hết ga do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy lạnh hết ga nếu không được kịp thời bơm ga thì sẽ dễ dẫn đến những sự cố và hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa, lãng phí điện năng. Bên cạnh đó, máy lạnh hết ga còn làm cho các bạn cảm thấy khó chịu vì không khí oi bức. Vậy khi nào cần phải nạp ga cho máy lạnh?
 

khi nào cần phải nạp ga cho máy lạnh

Khi nào máy lạnh cần được nạp ga?

Bạn cần phải nạp ga cho máy lạnh khi thấy dấu hiệu máy lạnh hết gas. Những dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là: Khi bật máy lạnh lên, hơi lạnh không tỏa ra hoặc tỏa ra yếu; Phải mất nhiều thời gian để không khí bắt bắt đầu lạnh và dàn nóng không thổi hơi nóng ra bên ngoài; Dàn lạnh bị phủ tuyết hoặc bị đóng một lớp đá; Máy lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết cần nạp thêm ga cho máy lạnh. Những khi máy lạnh có những biểu hiện trên, các bạn cần phải nạp thêm ga cho máy lạnh. Tuy nhiên, khi nạp ga máy lạnh các bạn cần phải chú ý:

  • Việc nạp ga cho máy lạnh tuy không quá phức tạp tuy nhiên bạn nên sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp máy lạnh của bạn được bơm ga nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
  • Lựa chọn loại ga phù hợp để bơm cho máy lạnh: Hiện nay có 3 loại ga được sử dụng phổ biến đó là: R22, R410A và R32. Mỗi loại ga có ưu điểm, nhược điểm và giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào loại máy lạnh bạn đang sử dụng và điều kiện kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn loại ga phù hợp nhất để bơm cho máy lạnh.
  • Bơm đúng lượng ga cần thiết cho máy lạnh: Các bạn hãy liên hệ với thợ bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ bơm ga đúng kỹ thuật và đủ lượng ga cần thiết.

Với những chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn đã biết khi nào thì cần nạp ga cho máy lạnh và làm thế nào để máy lạnh được nạp ga an toàn, nhanh chóng và hiệu quả? Nếu bạn không biết cách nạp ga cho máy lạnh và cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ nạp ga máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp với giá rẻ thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật và thợ điện lạnh của trung tâm Hoàng Long luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của các bạn mọi lúc, mọi nơi!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu cách bơm ga cho máy lạnh và các loại ga phổ biến

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina