Khi nào nên vệ sinh cho máy lạnh?


Máy lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc với nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,…hiện nay. Máy lạnh giúp cho không khí được điều hòa và làm mát hiệu quả. Tuy nhiên vì phải hoạt động liên tục trong thời gian dài nên máy lạnh có thể sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để bảo vệ tuổi thọ cho máy lạnh, bạn cần thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho chúng. Vậy khi nào nên vệ sinh cho máy lạnh? Hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh và những thời điểm nên làm vệ sinh cho máy lạnh.
 

Khi nào nên vệ sinh cho máy lạnh?

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ

Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên làm vệ sinh định kỳ cho máy lạnh để loại bỏ bụi bẩn giúp bảo vệ tuổi thọ của máy lạnh. Ngoài ra việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh còn mang đến nhiều lợi ích như sau:

Bảo vệ sức khỏe gia đình: Nếu máy lạnh không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Chính vì vậy nên mặc dù không khí vẫn được làm lạnh nhưng lại không sạch mà bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Sau khi được vệ sinh sạch sẽ, máy lạnh sẽ giúp lọc sạch không khí và điều hòa nhiệt độ hiệu quả.

► Giúp tiết kiệm điện: Nếu máy lạnh bị tích tụ quá nhiều bụi bẩn trên dàn lạnh thì sẽ làm cho khả năng làm lạnh trở nên kém đi. Lúc này máy lạnh sẽ phải hoạt động tích cực và tiêu hao nhiều điện năng hơn. Khi được làm vệ sinh sạch sẽ, dàn lạnh của máy sẽ không gặp phải chướng ngại giúp thổi ra hơi lạnh làm mát căn phòng nhanh chóng.

► Phòng tránh những hư hỏng: Khi bị bám bụi, máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn thậm chí là dẫn đến quá tải khiến cho các bộ phận như: dàn lạnh, block,…của máy bị hư hỏng. Những lúc đó, bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền cho dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà. Khi được làm vệ sinh sạch sẽ, máy lạnh sẽ luôn hoạt động hiệu quả.
 

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nên làm vệ sinh cho máy lạnh khi nào?

Hầu hết các nhà sản xuất máy lạnh đều khuyến cáo thời gian làm vệ sinh cho máy lạnh trong hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên thời gian làm vệ sinh định kỳ còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường bên ngoài. Cụ thể là:

► Với những hộ gia đình thường xuyên mở máy lạnh cả ngày thì nên vệ sinh định kỳ khoảng từ 3 - 4 tháng/lần. Với những máy lạnh chỉ hoạt động từ 6 - 8 tiếng/ngày thì thời gian vệ sinh định kỳ khoảng 6 tháng/lần.

► Với những công ty, doanh nghiệp thường xuyên mở máy lạnh cả ngày trong môi trường có nhiều bụi bẩn thì nên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh khoảng 2 - 3 tháng/lần.

► Với những cơ sở, xưởng, xí nghiệp sản xuất mở máy lạnh liên tục 24/24 giờ thì nên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh 1 tháng 1 lần.

► Ngoài ra khi máy lạnh gặp phải những vấn đề như: chảy nước, kêu to, bám bụi, bám tuyết, nghẹt ống dẫn nước, làm lạnh lâu,…bạn cũng nên làm vệ sinh để bảo vệ cho máy lạnh khỏi những hư hỏng làm mất nhiều chi phí sửa chữa.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết khi nào thì nên làm vệ sinh cho máy lạnh. Để không mất nhiều thời gian, công sức đồng thời giúp cho máy lạnh được vệ sinh sạch sẽ để luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm vệ sinh cho máy lạnh hiệu quả tại nhà

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina