Làm sạch thú nhồi bông bằng máy giặt


Gấu bông là một vật dụng rất dễ bị dơ và đóng bụi sau một thời gian sử dụng, thế nên, bạn sẽ có ý định giặt chúng thật sạch sẽ. Việc sử dụng máy giặt có thể giúp làm sạch gấu bông của bạn tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó có thể làm hỏng vải hoặc làm cho vải của thú nhồi bông bị phai màu. Sau đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh Hoàng Long xin chia sẻ cho bạn cách làm sạch thú nhồi bông bằng máy giặt an toàn và tiện lợi. 
 
Làm sạch thú nhồi bông bằng máy giặt

Hướng dẫn để giặt thú nhồi bông sạch bằng máy giặt

Bước chuẩn bị

Nếu thú nhồi bông của bạn có chất liệu được phép giặt bằng máy giặt (kiểm tra điều này trên tem hướng dẫn kèm được may kèm trong thú nhồi bông) thì bạn có thể cho chúng vào giặt bằng máy giặt. Thông thường chất liệu len, tơ nhân tạo hoặc nhồi bằng các hạt xốp sẽ không thể dùng máy để giặt, bên cạnh đó nếu thú nhồi quá lớn hoặc quá cứng thì việc giặt bằng máy sẽ không khả thi, bạn phải giặt tay trong trường hợp này. Trước khi giặt nên khâu những phần rời như tay chân tai lại cố định để hạn chế trong quá trình giặt chúng sẽ không cò được nguyên vẹn. Cần lưu ý sử dụng thêm túi lưới để khi giặt thú nhồi bông của bạn sẽ hạn chế bị hư hỏng hay rách ra trong quá trình giặt, bên cạnh đó, tác dụng của túi lưới còn là bảo vệ mắt hoặc những chi tiết bé trên thú nhồi bông.

Bắt đầu giặt

Dùng một lượng chất tẩy vừa đủ để rửa thú nhồi bông sẽ giúp quá trình giặt diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn. Hoặc có thể ngâm thú nhồi bông trước với một hỗn hợp gồm hai phần nước ấm và một phần nước cốt chanh trước khi giặt. Điều này sẽ giúp gấu bông trở nên sạch sẽ hơn. Nên giặt ở chế đội nước lạnh và chu kỳ giặt nhẹ nhàng để hạn chế làm hư hỏng thú nhồi bông của bạn. Tuyệt đối không nên sử dụng nước nóng vì nó sẽ làm bay màu thú nhồi bông.

Sấy khô thú nhồi bông

Trước khi sấy khô bạn nên lấy chúng ra khỏi túi lưới. Lúc này thú nhồi bông của bạn không còn nguyên hình dạng ban đầu, chúng có thể bị méo mó hoặc lông của chúng có thể bị rối thế nên cần gỡ rối chúng ra trước khi tiến hành sấy khô chúng. Sau khi đã sấy khô, bạn nên tiến hành chỉnh sửa chúng lại để chúng có được hình dáng như ban đầu. Cần tháo những vị trí cố định khi giặt đã khâu lại, đồng thời kiểm tra xem chúng có bị rách ở chỗ nào không, nếu có hãy nhanh chóng khâu lại để chúng được như mới, gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng và cắt bỏ đi những sợi chỉ thừa hoặc bị tưa ra trong lúc giặt.

Với những hướng dẫn trên hi vọng sẽ giúp bạn giặt sạch sẽ thú nhồi bông của mình mà vẫn giữ được vẻ nguyên vẹn như ban đầu. Nếu máy giặt nhà bạn đang bị hư hỏng hay gặp phải vấn đề gì không hoạt động được thì hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tận nhà của chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất và chu đáo nhất nhé.

Xem thêm: Những điều chưa biết khi sử dụng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina