Làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa?


Máy giặt là một trong những đồ dùng hiện đại được nhiều gia đình sử dụng nhằm giúp cho công việc giặt giũ trở nên nhanh gọn, dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Để máy giặt luôn hoạt động hiệu quả mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng làm mất nhiều chi phí để sửa chữa thì cần phải lắp đặt chúng ở những nơi khô ráo và thoáng mát. Tuy nhiên vào mùa mưa, độ ẩm không khí thường cao, nước mưa sẽ dễ dàng tạt vào máy giặt làm chúng bị hư hỏng. Vậy làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa?
 

Làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa?

Cách sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa

Để máy giặt có thể tránh được tối đa nước mưa tạt vào và những ảnh hưởng khi độ ẩm không khí cao, bạn nên lắp đặt máy giặt cao hơn so với mặt đất và cách tường 15cm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh lắp đặt máy giặt ở những nơi gần nguồn nước hoặc các cửa thông gió, cửa sổ. Sau khi đã lắp đặt máy giặt ở những vị trí phù hợp, bạn cần sử dụng và bảo quản máy giặt đúng cách.

Cách sử dụng máy giặt vào mùa mưa:

- Kiểm tra xem các vị trí xung quanh máy giặt như nền nhà, tường, vỏ máy giặt có bị ướt nước mưa hay không. Nếu có thì cần phải xử lý trước khi cho máy giặt vận hành.

- Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem ổ cắm điện có bị ẩm hoặc rò rỉ hay không để tránh bị điện giật.

- Trước khi cho quần áo vào máy để giặt, cần ngâm quần áo trong nước khoảng 15 - 20 phút để loại bỏ bớt bụi bẩn.

- Chọn thời gian giặt phù hợp cho các loại quần áo. Chẳng hạn như với những loại quần áo làm từ sợi tổng hợp thì nên giặt từ 08 - 10 phút hay những loại quần áo quá bẩn thì nên giặt riêng trong vòng 15 - 20 phút.

- Sau khi giặt xong cần phải rút ổ điện ra ngay. Tiếp đó là phơi quần áo và cuối cùng là phải lau khô lồng máy giặt, bảng điều khiển và các khoang chứa bột giặt, nước xả vải.

- Bạn nên lưu ý nếu trời mưa lớn và có sấm sét thì nên rút phích cắm máy giặt ra khỏi ổ cắm. Luôn sử dụng nguồn điện ổn định cho máy giặt.

Cách bảo quản máy giặt vào mùa mưa:

- Lắp đặt hệ thống máy hút ẩm để bảo vệ máy giặt nếu độ ẩm trong không khí quá cao.

- Thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt bằng cách dùng vải khô để lau chùi máy sạch sẽ. Không nên dùng bàn chải, bột đánh bóng hay các vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy giặt vì có thể sẽ làm hỏng các linh kiện bằng nhựa và lớp sơn bên ngoài máy.

- Nếu không có thời gian để vệ sinh máy giặt, bạn chỉ cần bảo dưỡng máy vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa để máy luôn hoạt động tốt.

Với những chia sẻ trên thì chắc chắn bạn đã biết cách làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng, máy giặt của bạn bị ướt nước mưa và gặp phải những sự cố, hư hỏng thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được sửa chữa máy giặt tận nhà với giá rẻ.

Tham khảo thêm: Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina