Lò vi sóng và lò nướng có gì khác nhau?


Lò vi sóng và lò nướng là hai loại lò này khá phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, do có công dụng tương tự nhau nên đôi khi cũng gây cho người dùng sự nhầm lẫn. Vì là loại thiết bị mang lại tiện ích cho người dùng nên ngày nay lò vi sóng và lò nướng được nhiều người chọn lựa. Tuy vậy, để biết lò vi sóng hay lò nướng có gì khác nhau và nên chọn loại nào thì bạn cần nên tham khảo một số thông tin dưới đây.
 
Lò vi sóng và lò nướng có gì khác nhau?

Nguyên lý hoạt động

Với lò vi sóng, nguyên lý làm nóng thức ăn bằng các vi sóng điện từ có tần số cao khoảng 2.45GHz. Những sóng này khiến cho các phân tử trong thức ăn chuyển động dẫn đến sinh ra nhiệt độ để làm chín thực phẩm từ trong ra ngoài. Còn đối với lò nướng, thực phẩm trong lò được làm chín trực tiếp từ ngoài vào trong hay còn gọi là bằng nguồn nhiệt được cung cấp từ thành trên hoặc thành dưới của lò.

Kích cỡ

Nếu so sánh kích cỡ của hai loại máy, thì khó có thể đưa ra kết luận chính xác. Tuy nhiên, nhìn chung loài lò nướng sẽ có kích cỡ lớn hơn. Thuận tiện cho việc nướng thực phẩm có kích thước lớn. Dù vậy, diện tích nó chiếm trong căn bếp của bạn cũng không phải là nhỏ.

Công dụng

Lò vi sóng thích hợp việc hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm. Ngoài ra, nó còn thích hợp để hấp, luộc,… nhưng nên chú ý đến từng loại thực phẩm khi đưa vào lò chế biến, tránh để trứng vào luộc, vì nó có thể nổ. Với lò nướng, công dụng chủ yếu là nướng. Do đó, nếu bạn thường xuyên nướng thức ăn hay nường bánh thì nên chọn loại lò này. Một số lò vi sóng hiện đại có khả năng nướng thực phẩm nhưng xét về chuyên môn thì nó mang lại hiệu quả không cao. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng trong gia đình thì không nên đặt các vật dụng bằng kim loại vào lò, vì nó có thể sinh ra các tia lửa điện gây bắt lửa có thể dẫn đến cháy nổ.

Giá cả

Nếu bạn muốn sắm cho gia đình một chiếc lò vi sóng, bạn sẽ có nhiều mức giá để lựa chọn. Trung bình sẽ dao động trong khoảng tầm hơn một triệu đến bảy hay tám triệu, tùy chất lượng mỗi loại. Riêng về giá thành các lò nướng thì phù hợp túi tiền nhiều người hơn, mức trung bình khoảng từ một đến ba triệu. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại lò này tại các siêu thị hay trung tâm điện lạnh trên toàn quốc.

Xem thêm: Lời khuyên khi sử dụng lò viba

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina