Một số hư hỏng thường gặp của máy hút bụi và cách khắc phục


Máy hút bụi là một trong những đồ dùng quen thuộc đối với nhiều hộ gia đình. Máy hút bụi giúp cho bụi bẩn bám ở sàn nhà, nệm, gối, ghế sofa, … được hút sạch một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy hút bụi thường gặp một số sự cố và hư hỏng nên không thể hoạt động bình thường. Vậy thì các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu về một số hư hỏng thường gặp của máy hút bụi và cách khắc phục những sự cố đó nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 

Một số hư hỏng thường gặp của máy hút bụi và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp của máy hút bụi:

  • Máy hút bụi không hoạt động: Nếu như máy hút bụi của bạn không hoạt động thì có thể là vì phích cắm bị lỏng hay dây điện bị đứt, vì vậy nên các bạn chỉ cần kiểm tra lại phích cắm và dây điện. Còn nếu như máy hút bụi đã vào điện nhưng vẫn không thể hoạt động thì nguyên nhân có thể là do trong máy có các vật nhọn, kim loại làm hỏng động cơ và thậm chí cháy máy làm cho máy không hoạt động. Để khắc phục được sự cố này, các bạn cần rút cắm điện ra, kiểm tra và lấy các vật bị kẹt trong máy ra và chờ ít nhất 30 phút mới khởi động lại máy
  • Máy hút bụi có lực hút kém: Nguyên nhân chính là do ống hút hoặc đầu ống hút bị vướng rác, túi đựng bụi đầy hoặc bị rách, trục hoặc ổ trục bị mài mòn. Vậy nên, khi thấy máy hút bụi có lực hút kém, các bạn cần phải xác định nguyên nhân chính gây ra sự cố và áp dụng cách khắc phục khác nhau. Nếu ống hút hoặc đầu ống hút bị vướng rác thì các bạn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ và nhặt hết rác trong ống hút, đầu hút. Nếu túi đựng bụi đầy hoặc bị rách các bạn chỉ cần xả túi hoặc thay túi đựng bụi mới. Cuối cùng nếu là do trục hoặc ổ trục có vấn đề các bạn có thể kiểm tra độ bôi trơn.
  • Bàn chải không quay: Nếu như bàn chải máy hút bụi bị dính tóc, lông hay các loại dây hoặc dây đai bị giãn, đứt thì sẽ không thể quay được. Để khắc phục hư hỏng này, các bạn chỉ cần làm vệ sinh và gỡ sạch rác trên bàn chải ra hoặc thay dây đai mới nếu dây bị lỏng, bị đứt.
  • Máy hút bụi hoạt động nhưng không hút bụi: Nguyên nhân chính làm cho máy hút bụi hoạt động nhưng không hút bụi có thể là do có vật cản luồng gió của động cơ, ống hút và túi rác có vấn đề hoặc do trục quay, bàn chải bị mòn. Cách khắc phục sự cố này cũng tương tự như cách khắc phục sự cố máy hút bụi có lực hút kém.

Với những chia sẻ trên, các bạn chắc chắn sẽ tự mình khắc phục được những sự cố thường gặp của máy hút bụi. Nếu như trong quá trình sửa chữa, các bạn gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy hút bụi. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của điện lạnh Hoàng Long luôn sẵn sàng để khắc phục và sửa chữa những sự cố, hư hỏng mà chiếc máy hút bụi nhà bạn gặp phải nhanh chóng, an toàn với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi đúng cách

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina