Sử dụng máy hút bụi đúng cách


Máy hút bụi giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa của chúng ta trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện nay, máy hút bụi được sử dụng ngày càng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng máy hút bụi sao cho hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu về việc sử dụng máy hút bụi đúng cách.
 
Sử dụng máy hút bụi đúng cách

Làm thế nào để sử dụng máy hút bụi đúng cách?

 
Máy hút bụi mang đến khá nhiều tiện ích. Song nếu không được dùng đúng cách máy hút bụi không chỉ không làm sạch nhà cửa mà còn dễ hỏng hay tiêu tốn điện năng. Trước khi dùng máy hút bụi làm vệ sinh bạn nên thực hiện các bước sau:

-   Kiểm tra máy: C
ác bộ phận cần kiểm tra bao gồm bộ phận chứa bụi, đầu hút, ống dẫn, bộ lọc. Nếu chúng bị đầy hoặc dơ thì cần được làm sạch. Kiểm tra đầu hút và ống dẫn có bị nghẹt không. Nếu nghẹt thì nên thông ống dẫn trước.

-   Chỉnh độ dài ống: V
iệc dùng ống hút quá dài hay quá ngắn đều không thuận tiện khi sử dụng. Vì ống hút dài quá thì lực hút sẽ giảm. Ống hút ngắn quá có thể làm tràn bụi bẩn ra ngoài. Do đó, tùy vào không gian cần làm sạch để điều chỉnh độ dài ống hút trước khi hút bụi.

-   Dọn dẹp chướng ngại vật: N
hững vật dụng dễ vỡ, vật dụng không cần thiết cần được dọn gọn lại trước khi bắt đầu hút bụi. Điều này không chỉ giúp việc dọn dẹp của bạn nhanh hơn mà còn tránh đổ vỡ đồ đạc.

-   Dùng phụ kiện phù hợp: M
áy hút bụi thường đi kèm các loại phụ kiện như đầu hút, bàn chải để có thể làm vệ sinh bề mặt khác nhau. Khi thực hiện hút bụi khu vực nào bạn cần kếp hợp phụ kiện phù hợp để làm sạch hiệu quả hơn.

Những mẹo dùng máy hút bụi làm vệ sinh hiệu quả


-   Thực hiện hút chậm: Khi di chuyển đầu hút máy hút bụi không nên thực hiện quá nhanh. Cách tốt nhất là thực hiện thật chậm và lặp lại nhiều lần để việc hút bụi được sạch hoàn toàn.

-   Hút bụi theo đúng thứ tự: Từ trên xuống, từ trong ra ngoài là thứ tự hút bụi hợp lý nhất và giảm thời gian, công sức di chuyển máy hút bụi nhiều lần.

-   Không để thùng đựng rác máy hút bụi đầy: Thùng rác máy hút đầy khoảng 2/3 bạn nên đổ đi và thay túi đựng mới. Nếu để thùng đựng quá đầy sẽ làm giảm sức hút của máy do lực hút bị cản lại. Khi đó, máy cần nhiều công suất hơn để hoạt động, gây hao phí điện năng.

-   Không dùng máy hút bụi trong thời gian dài: Thời gian sử dụng máy tối ưu nhất là từ 30 – 45 phút. Sau thời gian này máy cần được nghỉ ngơi khoảng 15 phút để làm nguội. Dùng máy liên tục trong thời gian dài sẽ gây cháy máy.
 
Ngoài ra máy hút bụi cũng cần được kiểm tra và bảo hành định kỳ để đảm bảo độ bền sẽ giúp máy hoạt động êm và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Máy hút bụi cầm tay mini

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina