Nên chọn máy lạnh inverter hay máy lạnh thường?


Công nghệ làm lạnh Inverter là công nghệ hiện đại, được ứng dụng hầu hết trong các loại máy lạnh hiện nay. Tuy chỉ ra đời trong khoảng thời gian gần đây nhưng máy lạnh Inverter lại thực sự làm hài lòng không ít người tiêu dùng. Tuy nhiên, giá thành cho một chiếc máy này lại không hề rẻ. Vậy nên sử dụng máy lạnh Inverter hay là máy lạnh thường? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang khá băn khoăn trước khi quyết định chọn mua máy lạnh.
Nên chọn máy lạnh inverter hay máy lạnh thường?


Nếu ta thử so sánh giữa hai loại máy trên, lợi thế sẽ nghiêng về loại máy có áp dụng công nghệ làm lạnh tiên tiến là Inverter. Tuy là thế hệ sau nhưng nó mang trong mình những ưu điểm vượt trội, khắc phục được những hạn chế của các dòng máy trước. Tuy nhiên, vì ứng dụng công nghệ hiện đại vây nên giá thành của nó lại khá đắt. Thông thường hơn mức từ 2-3 triệu. Nhưng nếu cân nhắc giữa chi phí bỏ ra và lợi ích mà máy điều hòa Inverter mang lại thì việc chọn cho mình máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter vẫn đáng hơn rất nhiều.

Gia đình bạn thường xuyên sử dụng máy lạnh? Nếu vậy thì hãy nên chọn loại máy inverter cho gia đình. Đầu tiên về chất lượng máy, tiếp theo là các tính năng đi kèm. Nổi bật nhất với dòng máy này là khả năng tiết kiệm điện, nhưng nó có đúng như những lời quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Trung bình một máy sử dụng công nghệ làm lạnh Inverter sẽ tiết kiệm khoảng 20-60% điện năng tiêu thụ, trong những điều kiện khác nhau thì khả năng tiêu thụ điện sẽ khác nhau. Vậy nên hãy chú ý, tính năng tiết kiệm điện chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng trong vòng 6-8 tiếng. Nói cách khác, nếu bạn chỉ sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, nó hoàn toàn không mang lại hiệu quả cao. Do đó, nếu sử dụng máy lạnh không thường xuyên thì bạn nên chọn loại máy điều hòa thông thường để có thể tiết kiệm khoản chi phí cho việc mua máy.

Nếu môi trường sống xung quanh bạn có khí hậu khắc nghiệt thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chiếc máy lạnh thường. Với loại máy sử dụng công nghệ Inverter, các linh kiện của máy sẽ hết sức hiện đại, đa số sẽ là các vi mạch xử lý hay các cảm biến, nên tất nhiên nó sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường ngoài và khi có một số vấn đề xảy ra thì khả năng sửa chữa cũng rất thấp. Còn đối với máy lạnh thông thường, khi bị trục trặc hoặc khi hết ga bạn sẽ có thể dễ dàng xử lý, chỉ cần liên hệ với các dịch vụ sửa chữa, bơm ga máy lạnh thì mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng.

Mỗi loại máy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Trên đây là một số gợi ý để bạn tham khảo, Hoàng Long hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc tìm mua máy lạnh.

Xem thêm: Hệ thống điều hòa không khí Inverter

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina