Nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết

Board máy giặt là một trong những bộ phận quan trọng và có cấu tạo khá phức tạp của máy giặt. Bộ phận này được ví như bộ não của máy giặt, là trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động của máy. Tuy nhiên Board máy giặt cũng giống như các bộ phận khác có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt bị hư board sẽ có một số dấu hiệu nhất định mà bạn cần biết để kịp thời sửa chữa giúp chúng có thể nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường. Vậy nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết là gì?
 

Nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết

Nguyên nhân làm board máy giặt bị hư hỏng:

- Do thói quen nhấn mạnh các nút trên bảng điều khiển: Nhiều người thường có thói quen dùng lực mạnh để nhấn vào các nút điều chỉnh trên máy giặt để đảm bảo chúng đã hoạt động như ý muốn của mình. Tuy nhiên thói quen này làm cho các vi mạch trong board dễ bị chập điện đồng thời các nút này sau khi bị nhấn mạnh nhiều lần sẽ trở nên lờn, cứng và khó nhấn.

- Thói quen để quần áo dính nước trên bảng điều khiển: Khi máy thực hiện chế độ giặt vắt xong, bạn thường lấy quần áo ra nhưng lại để trên máy giặt. Vô tình nước từ quần áo sẽ dính vào bảng điều khiển làm các linh kiện điện, chíp và Ic của board bị nhiễm nước dẫn đến chập mạch.

- Do lắp đặt máy giặt ở những nơi ẩm thẩm: Nếu vị trí bạn lắp đặt máy giặt quá ẩm thấp thì hơi ẩm sẽ dính vào bảng điều khiển gây chạm mạch như khi bạn để nước dính lên.

- Không vệ sinh máy giặt thường xuyên: Vì bạn không thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt nên nước, bụi bẩn sẽ tích tụ làm cho các nút bớt nhạy hơn. Bên cạnh đó, các loại côn trùng có thể bám vào máy và cắn đứt các dây điện bên trong board gây ra hư hỏng.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board

Board máy giặt là bộ phận khá phức tạp. Chính vì vậy nên khi chúng gặp vấn đề bạn cần liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Tuy nhiên bạn có thể nhầm lẫn giữa hư hỏng của board máy giặt với những hư hỏng của các bộ phận khác nên nghĩ mình có thể tự sửa chữa làm cho máy bị hư hỏng nặng nề hơn. Vậy nên trước tiên bạn cần phải biết dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board là gì? Những dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board như sau:

- Các nút bấm trên bảng điều khiển không ăn.

- Các nút bấm trên bảng điều khiển ăn nhưng hoạt động sai chương trình.

- Máy không hoạt động dù nguồn điện và nước ổn định.

- Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

- Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn

- Máy không thể điều chỉnh được một số chức năng.

Sau khi biết được đâu là nguyên nhân làm board máy giặt bị hư hỏng cũng như dấu hiệu để nhận biết vấn đề này thì chắc chắn sẽ biết cách làm thế nào để sử dụng máy giặt hiệu quả lâu dài mà không làm hỏng board đồng thời nhận biết được khi nào máy giặt bị hỏng board để kịp thời sửa chữa và tránh được những hư hỏng nặng nề hơn.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục một số lỗi thường gặp của máy giặt tại nhà

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina