Nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước


Máy lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng phổ biến và tăng cao hiện nay thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đa dạng về mẫu mã, tính năng, giá thành đến từ nhiều thương hiệu điện lạnh khác nhau. Dù là một chiếc máy lạnh đắt tiền hay rẻ tiền thì chúng đều có tuổi thọ nhất định nên sẽ bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng và không thể tránh khỏi những hư hỏng. Cục nóng máy lạnh bị chảy nước là một trong những hư hỏng thường gặp nhất khi sử dụng máy lạnh. Vậy thì nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước là gì và làm cách nào để khắc phục được hư hỏng này.
 

Nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân cục nóng bị chảy nước và cách khắc phục

Máy lạnh bị chảy nước là một trong những hư hỏng tuy không làm ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh nhưng tình trạng này kéo dài thì không hề dễ chịu chút nào. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho dàn nóng máy lạnh bị chảy nước và tùy thuộc vào từng nguyên khác mà các bạn sẽ có cách để khắc phục khác nhau. 

- Cục nóng máy lạnh bị chảy nước do ống thoát nước bị vỡ: ống thoát nước là nơi mà hơi nước từ dàn lạnh nhỏ xuống máng hứng. Khi ống nước bị vỡ nước sẽ bị chảy ra bên ngoài. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn chỉ cần thay đường ống thoát nước mới là được.

Dàn lạnh bị bám bụi: Nếu bạn không thường xuyên làm vệ sinh cho máy lạnh, sau một thời gian bụi bẩn sẽ bám vào các bộ phận trong dàn lạnh đặc biệt là máng thoát nước. Bụi bẩn bám vào máng thoát nước quá nhiều gây tắc nghẽn, nước sẽ không được thông thoát nên bị tràn ra ngoài. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn cần phải tháo lưới lọc bụi ra và làm vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận này.

Máy lạnh bị non gas: Nếu máy lạnh bị non ga bên trong dàn lạnh sẽ xuất hiện hiện tượng đông đá. Khi đá tan, nước sẽ chảy qua máng hứng và tràn ra ngoài dẫn đến hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn cần phải nạp ga cho máy lạnh và đồng thời tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ cho dàn lạnh.

Có vật cản trong dàn nóng: Những loại côn trùng chui vào trong máy lạnh bị mắc kẹt và chết trong dàn nóng sẽ là vật cản khiến ống thoát nước bị tắc và làm cho nước bị chảy ra ngoài. Để khắc phục được nguyên nhân này, các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh cho máy lạnh.

Với những nguyên nhân trên, chắc chắn các bạn đã biết vì sao cục nóng máy lạnh chảy nước? Nếu như cục nóng máy lạnh nhà bạn bị chảy nước nhưng phải vì những nguyên nhân trên thì các bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa để chiếc máy lạnh có thể hoạt động bình thường trở lại.

Tham khảo thêm: Tại sao máy lạnh có mùi hôi?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina