Tại sao máy lạnh có mùi hôi khó chịu?


Máy lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh quen thuộc đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những nơi có khí hậu nắng nóng quanh năm. Máy lạnh giúp cho không khí trở nên trong lành, mát mẻ, mang đến cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, đôi khi các bạn cảm thấy không khí từ máy lạnh thoát ra có mùi hôi khó chịu mà không biết nguyên nhân là do đâu. Vậy thì các bạn hãy cùng Điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu để biết được nguyên nhân tại sao máy lạnh lại có mùi hôi khó chịu?
 

Tại sao máy lạnh có mùi hôi khó chịu?

Một số nguyên nhân làm cho máy lạnh có mùi hôi khó chịu:

  • Do vị trí lắp đặt máy lạnh chưa hợp lý: Nếu như trong quá trình lắp đặt máy lạnh, các bạn đặt ống thoát nước hoặc cục nóng gần những nơi có mùi hôi như: chỗ chứa rác, cống rãnh, … thì khi máy lạnh hoạt động, mùi hôi từ cống hay bãi rác sẽ bị hút vào trong và thổi ra từ dàn lạnh. Chính vì vậy, không khí được làm lạnh sẽ có mùi hôi khó chịu.
  • Không làm vệ sinh cho máy lạnh: Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn sẽ bị bụi bẩn bám vào và đặc biệt là bụi bẩn này kết hợp với hơi nước tạo thành môi trường ẩm ướt và bẩn thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Bụi bẩn tích tụ càng nhiều thì mùi hôi càng khó chịu. Chính vì vậy, các bạn nên vệ sinh thường xuyên cho máy lạnh khoảng 02 – 03 lần 1 tháng. Nếu các bạn muốn tiết kiệm thì có thể tham khảo hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh tại nhà để không phải trả tiền phí cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh.
  • Côn trùng chui vào ống thải mắc kẹt: Nếu chẳng may các loại côn trùng bị mắc kẹt trong ống thải thì sẽ bị chết và lâu ngày không được phát hiện thì sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.Chính vì vậy, các bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý xác côn trùng chết trong ống thải máy lạnh.
  • Máy lạnh có mùi hôi gas: Nếu như các bạn ngửi thấy khí từ máy lạnh thoát ra có mùi hôi ga thì chắc chắn là máy lạnh bị rò rỉ hoặc xì ống gas. Nếu như máy lạnh bị rò rỉ ga thì không những làm cho không khí có mùi hôi khó chịu mà còn rất dễ làm cho máy lạnh gặp phải những hư hỏng như: máy bị đóng tuyết, chảy nước và không lạnh. Trường hợp này bạn nên liên hệ với Trung tâm điện lạnh uy tín để nhờ thợ chuyên nghiệp đến để kiểm tra và bơm gas mới cho máy lạnh.

Với những chia sẻ trên, các bạn chắc chắn đã biết tại sao máy lạnh lại có mùi hôi khó chịu. Vậy thì để chiếc máy lạnh nhà mình luôn hoạt động hiệu quả và không gây ra mùi hôi khó chịu, các bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp đồng thời phải thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh. Trường hợp máy lạnh bị rò rỉ ga, nếu các bạn không biết phải làm sao để xử lý thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà để được khắc phục và sửa chữa nhanh chóng và an toàn!

Tham khảo thêm: Một số triệu chứng của máy lạnh cần kiểm tra ngay

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina