Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục


Tủ lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh hiện đại được nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng để giúp cho việc bảo quản thực phẩm trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả. Ngoài mục đích bảo quản đồ ăn, tủ lạnh còn được sử dụng để đông đá. Tuy nhiên rất nhiều người dùng đã từng gặp phải vấn đề tủ lạnh không đông đá mà không biết nguyên nhân tại sao? Để có được câu trả lời, các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục.
 

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá:

- Miếng đệm cao su bị hỏng: Ở phần cửa của chiếc tủ lạnh thường có miếng đệm cao su. Miếng đệm này ngoài có chức năng giúp cho cửa tủ được đóng khít thì còn giúp giữ nhiệt. Nếu miếng cao su này bị hỏng, cửa tủ sẽ bị hở nên hơi lạnh sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài đồng thời không khí bên ngoài sẽ tràn vào trong dẫn tới nhiệt độ trong tủ không đảm bảo để có thể đông đá. Để khắc phục được nguyên nhân này, bạn chỉ cần thay mới miếng đệm cao su.

- Ống thông hơi lạnh bị tắc: Trong mỗi chiếc tủ lạnh đều có ống thông hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ. Khi ống thông hơi lạnh bị tắc thì khí lạnh sẽ không thể dẫn đến tủ nên không thể đông đá. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần phải kiểm tra xem ống thông hơi lạnh bị đóng tuyết hay vì chất bẩn mà bị tắc. Nếu là vì đóng tuyết, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện và đợi cho tuyết tan. Nếu ống thông bị tắc do bụi bẩn thì bạn cần phải thay mới ống thông hơi lạnh.

- Bộ xả đá không hoạt động: Sau một thời gian sử dụng, bộ xả đá của tủ lạnh có thể bị xuống cấp nên không thể hoạt động. Những lúc đó đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị này không hoạt động được như bình thường và dẫn đến tình trạng tủ lạnh không thể đông đá. Vì bộ xả đá của tủ lạnh là phần khá phức tạp nên để khắc phục và giúp cho tủ lạnh có thể đông đá bình thường trở lại, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ để được giúp đỡ.

- Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong: Cũng giống như ngăn mát thì khi bạn chứa quá nhiều đồ trong ngăn đông thì khí lạnh sẽ không thể lưu thông và lan tỏa ra khắp tủ nhiệt độ trong tủ sẽ không ổn định dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không thể đông đá.

Với những chia sẻ trên đây thì hy vọng bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân làm cho chiếc tủ lạnh nhà mình không thể đông đá và kịp thời khắc phục để tránh dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn, làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Nếu bạn không tìm ra được nguyên nhân cũng như gặp khó khăn khi khắc phục tủ lạnh không đông đá thì hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina