Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc tủ lạnh đến từ nhiều thương hiệu với mẫu mã, kích thước, tính năng hoạt động và giá tiền khác nhau để phục vụ cho nhu cầu mua dùng tủ lạnh ngày càng trở nên phổ biến của người tiêu dùng. Những chiếc tủ lạnh dù có tốt đến đâu thì cũng có tuổi thọ của chúng. Chính vì thế mà sau một thời gian dài hoạt động, chắc chắn chúng sẽ gặp phải những sự cố và hư hỏng trong đó thường gặp nhất là tủ lạnh không lạnh. Vậy nguyên nhân do đâu mà tủ lạnh không thể làm lạnh và làm cách nào để khắc phục tình trạng này?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh:

 • Hết ga hoặc rò rỉ ga: Nếu như chiếc tủ lạnh nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường mà chỉ không thể làm lạnh được nữa chứ không có hiện tượng tủ lạnh chảy nước, kêu to,… thì chắc chắn là ga trong tủ lạnh đã sắp hết hoặc bị rò rỉ ga. Nếu không có ga, tủ lạnh sẽ không thể thổi ra khí lạnh để bảo quản đồ ăn cũng như đông đá.
 • Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ: Nếu các bạn bỏ quá nhiều đồ trong tủ lạnh thì sẽ không có không gian để khí lạnh có thể thoát ra ngoài và lan tỏa khắp nơi nên những lúc đó tủ lạnh sẽ không lạnh.
 • Tủ lạnh không được đậy kín: Nếu như các bạn đậy tủ lạnh không kín, khí lạnh sẽ theo đó mà thoát ra bên ngoài nên nhiệt độ bên trong sẽ không đủ để làm lạnh.
 • Tủ lạnh bị hư hỏng: Khi gặp một số vấn để như: ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh với tủ lạnh bị tắc, bộ xả đá không hoạt động… thì chắc chắn là chiếc tủ lạnh sẽ không thể hoạt động và sẽ không lạnh.

Biện pháp khắc phục tủ lạnh không lạnh

Khi chiếc tủ lạnh nhà bạn không thể làm lạnh, các bạn nên kiểm tra xem đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc tủ lạnh không thể làm lạnh. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà các bạn sẽ xử lý bằng những phương pháp khác nhau.

 • Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh do chứa quá nhiều đồ: Rất đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ bớt đồ ăn ra hoặc sắp xếp chúng một cách khoa học và gọn gàng trong tủ lạnh.
 • Tủ lạnh không lạnh do hết ga: Các bạn hãy liên hệ với dịch vụ bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp để chiếc tủ lạnh nhà mình được bơm ga nhanh chóng, an toàn và hoạt động trở lại như bình thường.
 • Tủ lạnh không lạnh do bị tắc ống lưu thông giữa bộ làm lạnh với tủ lạnh: Cách khắc phục đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả nhất chính là các bạn hãy tắt nguồn điện tủ lạnh đợi cho tuyết và đá bên trong tan hết thì ống sẽ hết tắc. Tuy nhiên nếu không phải vì đá và tuyết mà ống thông khí bị tắc thì các bạn hãy thay ống thông mới.
 • Ngoài ra, khi các bạn đóng mở tủ lạnh cần phải chú ý đóng chặt cửa để khí lạnh không bị thoát ra ngòai. Nếu vì ống đệm cao su ở cửa tủ lạnh bị hỏng nên không thể đóng khít cửa lại được thì các bạn nên thay mới.

Với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, các bạn đã biết được những nguyên nhân cũng như cách để khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh. Nếu như trong quá trình xử lý và khắc phục các nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh không lạnh mà các bạn còn gặp phải khó khăn, hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi và sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín, chuyên nghiệp với chi phí giá rẻ. Chiếc tủ lạnh của bạn chắc chắn sẽ làm lạnh hiệu quả và an toàn như bình thường. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Khắc phục sự cố tủ lạnh rung và kêu to bất thường

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina