Nguyên nhân và cách khắc phục lồng máy giặt không quay


Máy giặt là một trong những đồ dùng điện lạnh hiện đại được nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng. Máy giặt giúp cho công việc giặt giũ của các chị em trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Khi khởi động máy, lồng máy giặt sẽ quay để thực hiện các chu trình giặt. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà lồng máy giặt không quay nên không thể thực hiện các chu trình giặt vắt. Vậy làm thế nào để khắc phục được hư hỏng này và giúp cho máy giặt hoạt động trở lại như bình thường? Nếu muốn biết, các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lồng máy giặt không quay.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục lồng máy giặt không quay

Nguyên nhân lồng máy giặt không quay

Khi lồng máy giặt không quay nếu bạn không kịp thời phát hiện sẽ dẫn đến những sự cố, hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Cũng giống như những hư hỏng khác, lồng máy giặt không quay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Những nguyên nhân thường gặp nhất đó là:

- Dây curoa của máy giặt bị hư hỏng: Dây curoa là bộ phận đóng vai trò trong quá trình vận hành của máy. Tuy nhiên dây curoa thường bị mòn, bị đứt hoặc bị giãn sau một thời gian dài hoạt động. Khi dây curoa bị hư hỏng, máy giặt sẽ không thể hoạt động như bình thường và gây ra tình trạng lồng máy giặt không quay.

- Cửa máy giặt chưa được đóng kín: Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì các nhà sản xuất máy giặt đã thiết kế nguyên lý làm việc là cửa máy giặt phải được đóng kín thì các chu trình giặt mới được bắt đầu. Chính vì vậy nên khi bạn chưa đóng kín cửa máy giặt thì lồng máy sẽ không quay.

- Cho quá nhiều quần áo vào lồng máy trong 1 lần giặt: Mỗi một chiếc máy giặt đều quy định lượng quần áo tối đa có thể giặt trong 1 lần. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo so với quy định, lồng máy giặt sẽ bị kẹt và không thể quay.

- Chưa đóng kín ngăn bột giặt: Ngoài yêu cầu lồng máy giặt phải được đóng kín cửa thì một số mẫu máy giặt còn yêu cầu ngăn chứa bột giặt, chất tẩy và nước xả vải cũng phải được đóng kín thì lồng máy mới có thể quay và thực hiện chu trình giặt. Chính vì vậy mà lồng máy giặt nhà bạn không qua có thể là do ngăn chứa bột giặt, nước xả vải chưa được đóng kín.

Cách khắc phục lồng máy giặt không quay

Khi phát hiện lồng máy giặt nhà mình không quay, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính gây ra hư hỏng và áp dụng cách khắc phục phù hợp. Cách khắc phục lồng máy giặt không quay như sau:

- Nếu dây curoa bị đứt, bị mòn hoặc bị giãn bạn cần phải nhanh chóng thay mới. Nếu không biết cách thay bạn có thể liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ hoặc tham khảo hướng dẫn cách thay mới dây curoa cho máy giặt Tại Đây để tự mình thực hiện.

- Kiểm tra xem cửa máy giặt cũng như các ngăn chứa bột giặt, nước xả vải, nước tẩy đã được đóng kín chưa. Nếu chưa thì bạn cần đóng lại để lồng máy giặt có thể quay và bắt đầu chu trình giặt, vắt.

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thông tin về máy giặt để tránh tình trạng cho quá nhiều quần áo vào lồng máy trong một lần giặt dẫn đến quá tải làm lồng máy giặt không thể quay.

Nếu lồng máy giặt nhà bạn không quay nhưng bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tận nhà chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp cho lồng máy giặt có thể quay và hoạt động trở lại hiệu quả như bình thường.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi xả nước của máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina