Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết


Để được sống và làm việc trong bầu không khí mát mẻ, nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp hiện nay đã lắp đặt và sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy lạnh có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy lạnh bị đóng tuyết là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy tại sao máy lạnh lại bị đóng tuyết. Hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết nhanh chóng, hiệu quả.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân làm máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục

Máy lạnh bị đóng tuyết có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để có thể khắc phục sửa chữa giúp máy lạnh hoạt động trở lại như bình thường nhanh chóng và hiệu quả trước hết, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng này là gì? Sau đây là một số nguyên nhân làm máy lạnh bị đóng tuyết thường gặp nhất và cách khắc phục:

Máy lạnh bị thiếu hụt ga: Khi máy lạnh thiếu hụt gas, dàn lạnh sẽ hoạt động kém hoạt có thể ngưng chạy. Lúc này khí ga lạnh sẽ tập trung một chỗ mà không được xả và tích tụ lại dẫn đến hiện tượng đóng tuyết. Để khắc phục trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân làm gas bị thiếu hụt là gì? Sau đó khắc phục, sửa chữa và nạp ga cho máy lạnh đầy đủ. Nếu không tìm ra được nguyên nhân làm máy lạnh bị hao hụt ga hoặc cần nạp gas máy lạnh, bạn hãy liên hệ với những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bơm ga máy lạnh.

► Nghẹt đường ống dẫn ga: Ống dẫn ga nối từ cục nóng với dàn lạnh thường có kích thước nhỏ. Bên cạnh đó vì thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên dễ bị bám bụi. Đường ống dẫn ga bị bám bụi nên bị nghẹt. Khí ga lạnh đi qua đây sẽ không thể lưu thông và bị đóng tuyết. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và vệ sinh cho máy lạnh định kì. Nếu ống dẫn ga bị nghẹt nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp.

► Quạt tản nhiệt bị hỏng: Quạt tản nhiệt có nhiệm vụ tản nhiệt giúp cho không khí được làm mát hiệu quả. Tuy nhiên nếu quạt tản nhiệt bị gãy hoặc méo sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều và làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết. Để khắc phục, bạn có thể dùng kìm kéo cho cánh quạt thẳng hoặc thay mới nếu chúng bị hư hỏng nặng nề.

► Nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thấp: Nếu nhiệt độ bên ngoài quá thấp mà bạn vẫn khởi động máy lạnh sẽ dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết. Để khắc phục nguyên nhân này thì bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

► Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ: Máy lạnh thường được bảo dưỡng định kỳ nhằm mục đích vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn. Tuy nhiên khi không được bảo dưỡng định kì, máy lạnh sẽ bị kẹt bởi bụi bẩn và gặp phải những vấn đề trong đó có máy lạnh bị đóng tuyết. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn chỉ cần bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh khoảng 3 - 6 tháng/lần.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị bám tuyết. Nếu như bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc cần được khắc phục, sửa chữa máy lạnh bị bám tuyết hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân máy lạnh bị hư block và cách để khắc phục

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina