Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh kêu to


Tuy là một trong những đồ dùng điện lạnh hiện đại mang đến nhiều tiện nghi cho cuộc sống của con người nhưng trong quá trình sử dụng, máy lạnh có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải những sự cố, hư hỏng. Máy lạnh phát ra tiếng ồn là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Tình trạng này kéo dài không chỉ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu mà còn dẫn đến những hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh kêu to khi đang hoạt động.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Máy lạnh phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần phải kiểm tra và xác định nguyên nhân chính gây ra hư hỏng. Máy lạnh phát ra tiếng ồn có thể do những nguyên nhân sau:

Do lắp đặt không đúng quy trình kỹ thuật: Nếu bạn lắp đặt máy lạnh không đúng quy trình kỹ thì sau một thời gian sử dụng, những con ốc vít sẽ bị lỏng rồi làm cho vỏ máy bị rung lắc, va chạm vào nhau khi đang hoạt động và phát ra tiếng ồn. Bên cạnh đó nếu ống dẫn gas của máy lạnh không được lắp đặt đúng kỹ thuật hoặc bị móp méo sẽ làm cho máy chạy ồn.

► Do lắp đặt không đúng vị trí: Có những loại máy lạnh vốn dĩ đã phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Nếu bạn lắp đặt máy lạnh ở những gian phòng không cách âm thì tiếng ồn phát ra từ dàn nóng máy mạnh sẽ làm bạn thấy khó chịu.

► Do quạt máy lạnh bị hư hỏng: Nếu quạt tản nhiệt của dàn nóng bị gãy hoặc bị kẹt sẽ không thể quay dễ dàng và cân bằng. Những lúc như vậy, máy lạnh sẽ phát ra tiếng ồn.

► Do máy lạnh bị bẩn: Nếu máy lạnh không được thường xuyên làm vệ sinh sẽ bị đóng bụi bẩn ở bộ phận lưới lọc. Khi hoạt động, máy lạnh sẽ phát ra những tiếng như gió rít rất khó chịu.

► Do dư thừa ga máy lạnh hoặc có chi tiết bên trong máy nén gặp sự cố: Nếu các bulong, đinh vít trong máy nén bị lỏng hoặc ga bị dư thừa thì khi hoạt động máy sẽ phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục tình trạng máy lạnh kêu to khi hoạt động

Để ngăn ngừa phát sinh những hư hỏng nặng nề làm bạn phải tốn nhiều chi phí sửa máy lạnh, hãy tham khảo những cách khắc phục tình trạng máy lạnh kêu to khi đang hoạt động như sau:

► Lắp đặt máy lạnh theo đúng quy trình kỹ thuật.

► Lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt máy lạnh.

► Thường xuyên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh trong quá trình sử dụng.

Nếu nguyên nhân làm máy lạnh kêu to khi hoạt động xuất phát từ nguyên nhân quạt máy lạnh bị hư hỏng hoặc dư thừa ga, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để khắc phục, xử lý nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh làm lạnh lâu

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina