Nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy


Quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh. Bộ phận này có nhiệm vụ thổi hơi lạnh lan tỏa ra khắp không gian căn phòng. Chính vì vậy nên nếu quạt dàn lạnh gặp phải hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra thì căn phòng của bạn có thể trở nên ngột ngạt, nóng bức hoặc chỗ lạnh, chỗ nóng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy và cách khắc phục

Khi máy lạnh nhà bạn làm lạnh yếu, thời gian lạnh lạnh lâu, lá đảo trên dàn lạnh không làm việc và bạn thường tìm đến dịch vụ bơm gas máy lạnh vì nghĩ máy lạnh hết ga. Tuy nhiên nếu không phải vì máy lạnh hết ga thì chắc chắn quạt dàn lạnh không chạy. Để kiểm tra kỹ hơn thì khi lá đảo trên dàn lạnh không hoạt động bạn lấy tay chắn lại xem có hơi lạnh thổi ra hay không? Nếu không có hơi lạnh thì quạt dàn lạnh đã ngừng hoạt động. Vậy nguyên nhân làm dàn lạnh không chạy là gì và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy:

- Các cơ bó không có độ đàn hồi, thiếu chất bôi trơn do sử dụng lâu ngày là nguyên nhân đầu tiên làm quạt dàn lạnh không quay.

- Nếu các tụ điện bị hỏng hoặc dây nguồn hay các mối nối bị đứt thì quạt dàn lạnh cũng thể quay.

- Động cơ của quạt dàn lạnh bị ngắt mạch hoặc bị chạm vỏ.

- Board máy lạnh bị hỏng cũng là nguyên nhân làm dàn lạnh không thể quay vì lúc đó, chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

- Nguyên nhân cuối cùng là do sau một thời gian sử dụng, máy lạnh bị xuống cấp nên các linh kiện bên trong đã cũ khiến quạt dàn lạnh không chạy.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy:

- Để tránh trường hợp quạt dàn lạnh không chạy, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy để kịp thời phát hiện ra những sự cố như như: dây điện bị đứt, tụ điện bị hỏng để kịp thời sửa chữa.

- Thay mới các linh kiện đã quá cũ để giúp cho quạt dàn lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

- Nếu gặp phải những nguyên nhân mà bạn không thể khắc phục hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Khi quạt dàn lạnh nhà mình không chạy nhưng bạn không biết nguyên nhân là do đâu hoặc gặp khó khăn khi khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ để chiếc máy lạnh nhà bạn nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina