Những điều cần biết khi nạp gas R32 cho máy lạnh


Máy lạnh có thể làm mát và điều hòa không khí là do cơ chế hoạt động của khí ga lạnh bên trong. Tuy nhiên sau một thời gian, ga máy lạnh có thể bị hao hụt và cạn kiệt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi ga bị thiếu hoặc hết máy lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường. Chính vì vậy bạn cần phải bơm ga kịp thời cho máy lạnh. Hiện nay có 3 loại ga phổ biến được sử dụng để nạp cho máy lạnh: R32, R22 và R410A. Trong đó, gas R32 là loại ga được sử dụng nhiều nhất vì có nhiều ưu điểm như: an toàn, tiết kiệm điện, dễ thích ứng. Khi sử dụng ga R32, hầu hết người dùng thường quan tâm đến những vấn đề: giá nạp ga R32 bao nhiêu tiền, cách nạp ga R32 ra sao và ga R32 có nạp bổ sung được không? Hãy cùng tham khảo những điều cần biết khi nạp gas R32 cho máy lạnh mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ nếu bạn quan tâm đến các vấn đề này.
 

Những điều cần biết khi nạp gas R32 cho máy lạnh

Gas R32 có nạp bổ sung được không? Nạp ga R32 giá bao nhiêu tiền?

Gas R32 là loại ga mới nên chỉ được sử dụng cho các dòng máy Daikin đời mới 2014 như: Daikin FTKC25NVMV 1 Hp, Máy lạnh Daikin FTKC35NVMV 1.5 Hp, Máy lạnh Daikin FTKC50NVMV 2 Hp, Daikin FTKC Series, FTXM  Series, FTHM Series, FTKV Series và FTM Series. Bạn có thể sử dụng ga R32 để nạp bổ sung được không hay phải thay mới hoàn toàn? Máy lạnh cần được bơm ga trong hai trường hợp đó là ga chỉ bị hao hụt hoặc đã hoàn toàn cạn kiệt. Với những trường hợp ga bị hao hụt bạn sẽ sử dụng loại ga R22 hoặc gas R32 để nạp. Trường hợp ga máy lạnh hết sạch hoàn toàn, bạn sẽ sử dụng ga R410A.

Nạp ga R32 giá bao nhiêu tiền? Vì là một trong những loại ga mới nên R32 chưa được bán đại trà trên thị trường như các dòng gas khác. Đơn giá ga R32 ở mức 20,000 - 25,000 đồng/PSI. Thông thường mỗi lần bạn nạp gas R32 cho máy lạnh sẽ mất khoảng 700,000 - 1,500,000 đồng (tùy thuộc vào tình trạng ga còn bên trong máy lạnh của bạn).

Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho máy lạnh

Cách nạp ga R32 cũng như những loại ga khác. Tuy nhiên để đảm bảo cho máy lạnh sau khi bơm ga luôn hoạt động hiệu quả, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Rút hết không khí trong ống để khi bơm ga vào chúng không bị lẫn với nhau gây sai lệch chỉ số trên đồng hồ và dẫn đến hỏng máy.

► Bước 2: Kiểm tra áp suất của ga để biết ga thiếu hay thừa bằng cách gắn một đầu dây dài gắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp ga.

► Bước 3: Thực hiện bơm ga. Khi lượng ga đã đủ thì khóa van ở bình ga trước sau đó tới van dàn nóng.

► Bước 4: Mở van tại đồng hồ đo để khí gas lạnh không bị thất thoát ra ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến tầng Ozon.

Trên đây là những điều cần biết khi nạp ga R32 cho máy lạnh. Nếu vẫn còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hoặc cần được bơm ga R32 cho máy lạnh nhanh chóng, hiệu quả , bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ nhân viên bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những vấn đề được quan tâm khi nạp cho máy lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina