Những vấn đề được quan tâm khi nạp ga máy lạnh


Để điều hòa và làm mát không khí, máy lạnh cần được nạp đủ ga. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà khí ga máy lạnh dần cạn kiệt. Khi hết ga thời gian làm lạnh của máy sẽ lâu hơn, khả năng làm lạnh kém, dàn nóng không còn tỏa nhiệt tốt như trước. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy lạnh gặp phải những hư hỏng nặng nề. Chính vì vậy, các bạn cần phải nhanh chóng nạp ga cho máy lạnh. Khi nạp ga cho máy lạnh nhiều người thường quan tâm đến chi phí nạp ga bao nhiêu tiền, kỹ thuật nạp ga an toàn, hiệu quả. Ngoài ra những vấn đề được quan tâm khi nạp ga máy lạnh còn rất nhiều như: có những loại ga máy lạnh nào? Nguồn gốc của ga máy lạnh, nếu nạp ga kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả gì? Khi nạp ga máy lạnh thì cần lưu ý điều gì? Vậy thì các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này.
 

Những vấn đề được quan tâm khi nạp ga máy lạnh

Tìm hiểu những vấn đề được quan tâm khi nạp ga máy lạnh

- Ga máy lạnh có những loại nào? Ga máy lạnh có 3 loại phổ biến đó là: R22, R410A, R32. Trong đó ga R22 và R410A được sử dụng nhiều nhất. Nếu khí ga R22 gây ra những tác hại nguy hiểm cho tầng ozon thì ga R410A khắc phục được nhược điểm này nhưng giá thành sẽ cao hơn. Ga R22 thường được sử dụng khi máy lạnh cần được chêm thêm ga, còn ga R410A được sử dụng khi máy lạnh cần được bơm ga hoàn toàn.

- Nguồn gốc của khí ga máy lạnh: Ga máy lạnh thường có nhiều nguồn gốc sản xuất khác nhau như: Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức,…. Loại ga có nguồn gốc từ Ấn Độ thưởng đảm bảo chất lượng tốt nhưng giá thành tương đối cao. Loại ga đến từ các nước Anh, Đức thì thường được sản xuất theo tiêu chuẩn nên rất đảm bảo an toàn.

- Sử dụng ga kém chất lượng ảnh hưởng như thế nào với máy lạnh? Nếu vì tiết kiệm mà dùng những loại ga kém chất lượng để nạp cho máy lạnh sẽ làm cho máy nhanh bị hư hỏng, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy đồng thời gây ra những phản ứng phá hủy tầng ozon. Chính vì vậy khi nạp ga máy lạnh các bạn cần phải kiểm tra thông tin được ghi trên vỏ bình ga máy lạnh hoặc liên hệ với dịch vụ bơm ga máy lạnh uy tín để được nạp ga chất lượng và đảm bảo an toàn.

- Những kỹ thuật nạp ga máy lạnh cần lưu ý: Khi nạp ga phải úp bình gas xuống và nạp ga ở van ga 3 ngả sau dàn nóng. Không nạp ga ở chế độ sưởi ấm. Hạ nhiệt độ điều khiển xuống 17 độ C, nếu như thời tiết bên ngoài quá lạnh thì cần dùng cách cho máy nén làm việc.

Nếu bạn đang cần nạp ga cho chiếc máy lạnh của gia đình mình thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ thực hiện bơm ga máy lạnh an toàn, nhanh chóng!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về cách bơm ga máy lạnh và các loại ga phổ biến

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina