Những mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện


Ngày nay việc bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh đã trở thành thói quen của nhiều gia đình. Tủ lạnh giúp đồ ăn được bảo quản lâu hơn, dễ dàng và đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng. Để có thể đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn giúp bảo quản đồ ăn, tủ lạnh cần được cắm điện liên tục. Tuy nhiên đôi khi hệ thống điện bị cúp đột ngột, nhiệt độ bên trong tủ sẽ không được đảm bảo và làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản cũng như chất lượng dinh dưỡng của các thực phẩm. Vậy khi tủ lạnh bị cúp điện, các bạn cần phải làm gì để bảo quản thực phẩm? Nếu không biết, các bạn hãy cùng tham khảo những mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện mà điện lạnh Hoàng Long chia sẻ.
 

Những mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện hiệu quả: 

- Đóng kín cửa tủ: Khi điện bị cúp đột ngột, nhiệt độ bên trong tủ lạnh vẫn ở mức tiêu chuẩn để bảo quản đồ ăn. Tuy nhiên nếu các bạn mở cửa tủ lạnh liên tục, hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Chính vì vậy ngay khi tủ lạnh bị cúp điện, các bạn chỉ nên mở cửa tủ để lấy đồ ăn khi thực sự cần thiết. Nếu tủ lạnh được đóng kín, nhiệt độ bên trong sẽ đảm bảo để đồ ăn không bị hư hỏng từ 2 – 3 ngày. Với những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn thì việc hạn chế đóng mở của tủ có thể giúp đồ ăn được bảo quản từ 5 – 7 ngày.

- Chuyển thực phẩm sang thùng ướp lạnh: Khi nhiệt độ trong tủ lạnh đã không còn đảm bảo để bảo quản thực phẩm các bạn có thể dùng thùng ướp lạnh để chuyển thực phẩm từ trong tủ sang và tiếp tục bảo quản. Cách làm này cũng giúp cho đồ ăn tránh bị hư hỏng từ 1 – 2 ngày.

- Cho nhiều thực phẩm vào tủ: Khi tủ lạnh mất điện, các bạn có thể nhanh chóng cho thêm thực phẩm vào tủ để bảo quản. Lý do là vì bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ sẽ giúp cho không khí ít bị thoát ra ngoài khi mở tủ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên cho quá nhiều thực phẩm và cho những thực phẩm nóng hoặc ấm vào tủ vì sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ dần tăng lên.

Với những cách làm trên, các bạn có thể giúp thực phẩm trong tủ lạnh không bị hư hỏng trong nhiều ngày. Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý đến việc xử lý thực phẩm trong tủ khi bị cúp điện, cụ thể như sau:

- Với những sản phẩm đông lạnh, các bạn có thể tái bảo quản nếu như chúng chỉ bị rã đông một phần hoặc vẫn còn chứa các tinh thể đá.

- Với những thực phẩm đã chế biến sẵn và đông lạnh thì không nên tái đông mà nên sử dụng để chế biến ngay khi chúng vẫn còn lạnh và chưa có mùi bất thường.

- Không nên tái làm lạnh rau khi rau đã hết lạnh vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh ra chất độc trong rau.

- Với những loại thịt như: thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm ngay khi phát hiện có mùi lạ thì nên bỏ đi ngay. Các loại hải sản cũng như vậy. Các bạn chỉ nên tái đông lạnh khi chúng vẫn còn tinh thể đá xung quanh và không xuất hiện mùi lạ.

Với những chia sẻ trên chắc chắn các bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề làm sao để có thể bảo quản đồ ăn luôn an toàn và hiệu quả trong tủ lạnh khi bị cúp điện đột ngột. Sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho việc sửa tủ lạnh tại nhà!

Tham khảo thêm: Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina