Những sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ lạnh


Tủ lạnh được nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng để việc bảo quản đồ ăn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng tủ lạnh có thể gặp phải những hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trong đó có nguyên nhân do người dùng sử dụng sai cách. Muốn bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của chiếc tủ lạnh mà mình đang sử dụng, các bạn cần biết những sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ lạnh để tránh phạm phải.
 

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Một số những sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

  • Bảo quản đồ ăn không đúng cách: Tủ lạnh giúp cho việc bảo quản đồ ăn trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên có một số thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà người dùng nên tránh đó là: Không đậy nắp thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh nên các vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở và làm cho tủ có mùi hôi khó chịu; bảo quản thực phẩm chín chung với thực phẩm sống, làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm; chất quá nhiều thực phẩm vào tủ làm giảm hiệu quả bảo quản; chất thịt vào ngăn đông và để trứng ở các thành cửa tủ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
  • Mở tủ lạnh trong thời gian quá lâu: Hằng ngày, cánh cửa tủ lạnh được đóng mở nhiều lần để lấy thực phẩm ra hoặc bỏ thực phẩm vào. Tuy nhiên khi mở cửa tủ mọi người thường có thói quen để cửa tủ mở quá lâu. Khi cửa tủ lạnh mở nhiệt lượng bên trong sẽ tỏa ra ngoài không khí nên khi đóng lại sẽ bị mất nhiệt làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, tủ lạnh sẽ phải tiêu hao nhiều điện nặng hơn để đảm bảo nhiệt độ trong tủ được duy trì ở mức tiêu chuẩn.
  • Dùng chai nhựa đựng nước lọc rồi cho vào tủ: Nhiều gia đình thường có thói quen sử dụng vỏ chai nhựa nước ngọt hay nước khoáng để chứa nước lọc rồi cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Thói quen này cực kỳ gây nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình bạn. Lý do là vì các vỏ chai nhựa khi được đặt ở nhiệt độ thấp thường tiết ra độc tố dioxin. Loại độ tố này là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư cũng như gây hại đến sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
  • Đóng cửa tủ lạnh quá mạnh: Nhiều người thường có thói quen mở cửa tủ lạnh để lấy đồ ăn sau đó đóng sầm thật mạnh vì nghĩ làm như vậy tủ lạnh sẽ được đóng khít lại. Tuy nhiên khi đóng tủ lạnh lại với một lực mạnh thì sẽ đồng thời tác động một lực đến các bộ phận khác của tủ. Động tác lặp lại thường xuyên và liên tục thì sẽ làm cho các bộ phận đó bị hư hỏng.
  • Không thường xuyên làm vệ sinh cho tủ lạnh: Nhiều gia đình thường chỉ biết cho đồ ăn vào tủ lạnh nhưng lại ít khi quan tâm đến việc cần phải làm vệ sinh sạch sẽ cho tủ lạnh. Khi được làm vệ sinh, những vi khuẩn bên trong sẽ được tiêu diệt, các bộ phận được vệ sinh sạch sẽ nên sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Chính vì vậy nên khi các bạn không thường xuyên làm vệ sinh thì tủ lạnh sẽ nhanh bị hỏng và hoạt động không hiệu quả.

Chỉ cần tránh phạm phải những sai lầm trên, chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả và các bạn chắc chắn sẽ không phải thường xuyên tốn niều tiên cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina