Phải làm sao khi bỗng dưng tủ lạnh không lạnh nữa?


Tủ lạnh là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Không thể phủ nhận sự quan trọng của tủ lạnh trong quá trình sinh hoạt của mọi người. Do đó, nếu một ngày tự dưng tủ lạnh không hoạt động nữa hoặc gặp những trục trặc bất ngờ dẫn đến việc ngắt hoãn hoạt động, bạn phải làm gì trong tình huống như vậy?

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh gặp vấn đề là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc cần làm là bạn nên biết được vấn đề xảy ra với tủ lạnh là gì, nguyên nhân xảy ra và cách khắc phục mới là điều quan trọng nhất.

Việc phát hiện ra vấn đề của tủ lạnh hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách tự kiểm tra tổng quát tủ. Thông thường bạn nên nhìn vào bên trong tủ, nếu đèn còn sáng tức là tủ vẫn còn hoạt động. Trong trường hợp tủ lạnh không hoạt động khi đèn trong tủ không còn sáng nữa. Như vậy bạn cần kiểm tra các vấn đề khác liên quan đến tủ lạnh để xem xem nguyên nhân sự cố phát sinh từ đâu.
 

Phải làm sao khi bỗng dưng tủ lạnh không lạnh nữa?

Kiểm tra nguồn cắm điện

Bạn nên kiểm tra nguồn điện cuả tủ lạnh bằng cách kiểm tra xem ổ cắm điện có hoạt động hay không, tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được. Nên kiểm tra nút nguồn xem nút đang ở chế độ on hay off.

Giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần sử dụng

Bên cạnh đó luôn cố gắng giữ tủ lạnh đóng kín sau mỗi lần mở ra để hạn chế sự đi hơi lạnh của tủ lạnh. Nhất là những lúc lấy thực phẩm, bạn cần đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận bởi vì nếu cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Như vậy sẽ khiến cho thực phẩm trong tủ không được bảo quản tốt mà còn làm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao.

Bạn cũng nên kiểm tra vị trí của tủ lạnh xem có được đặt ở nơi bằng phẳng không, tủ lạnh bị nghiêng hay không, bởi vì nếu có sẽ khiến cho cửa tủ lạnh không tự động khít được.

Kiễm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Bạn nên mở tủ lạnh và kiểm tra xem chế độ của tủ lạnh thông qua sự thiết lập của van nhiệt độ trong tủ. Đôi khi nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp có thể do nhiệt độ được chỉnh ở mức cao thế nên hơi lạnh tỏa ra yếu hơn. Bạn có thể chỉnh lại van nhiệt độ để có hơi lạnh như ý muốn.

Với những thông tin trên hi vọng bạn hoàn toàn có thể chủ động phát hiện nguyên nhân làm cho tủ lạnh không còn lạnh nữa.

Tham khảo thêm: Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina