Tại sao máy giặt xả nước liên tục?


Trong quá trình sử dụng máy giặt, các bạn chắc chắn đã gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Một trong những hư hỏng thường gặp của máy giặt đó là tình trạng máy xả nước liên tục. Khi máy giặt xả nước liên tục, nước được cấp vào lồng giặt sẽ nhanh chóng chảy ra theo đường ống xả. Điều này không những gây ra tình trạng lãng phí nước mà còn làm cho máy giặt không đủ nước để thực hiện chu kỳ giặt. Tình trạng máy giặt xả nước liên tục kéo dài sẽ làm cho máy nhanh gặp phải những sự cố, hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy tại sao máy giặt xả nước liên tục? Các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng này.
 

Tại sao máy giặt xả nước liên tục?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt xả nước liên tục

Trong máy giặt, bộ phận lá van trên van xả có tác dụng giúp đóng, ngắt và giữ nước theo chu kỳ hoạt động. Tuy nhiên do một số nguyên nhân khác nhau nên van xả không thể đóng lại được dẫn đến tình trạng máy giặt liên tục xả nước. Những nguyên nhân làm van xả không thể đóng lại được đó là:

- Do nguồn nước có nhiều cặn bẩn: Nếu nguồn nước sinh hoạt bạn đang sử dụng có chứa nhiều cặn bẩn thì sau một thời gian hoạt động, bụi bẩn sẽ tích tụ lại và làm cho van xả bị kẹt, không thể đóng lại được. Để khắc phục được tình trạng này, các bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho bể chứa nước để đảm bảo nguồn nước không bị nhiễm tạp chất. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt đặc biệt là bộ phận van xả để loại bỏ những cặn bẩn giúp cho van xả có thể đóng mở hiệu quả.

- Do các linh kiện bị xuống cấp: Mỗi một chiếc máy giặt đều có tuổi thọ nhất định. Chính vì vậy nên sau một thời gian hoạt động, các linh kiện bên trong sẽ bị xuống cấp. Đối với van xả đã quá cũ, lá van sẽ bị cứng nên không thể đóng mở được dẫn đến tình trạng máy xả nước liên tục. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần thay mới van xả máy giặt. Tuy nhiên, các bạn cần phải đảm bảo lá van mà mình sử dụng là linh kiện chính hãng và phù hợp với model máy. Có như vậy mới đảm bảo cho sự vận hành ổn định của các linh kiện khác trên máy.    

- Do board máy giặt bị lỗi: Board máy giặt là bộ phận có chức năng điều khiển tất cả các hoạt động của máy giặt. Chính vì vậy nên khi board máy giặt bị lỗi thì sẽ không thể cấp tín hiệu để đóng van xả, làm cho nước xả ra ngoài liên tục. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà giá rẻ. Đội ngũ nhân thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ sửa chữa giúp máy giặt của bạn có thể hoạt động trở lại bình thường nhanh chóng, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ngoài nguyên nhân bộ phận van xả của máy giặt có vấn đề thì việc lắp đặt máy giặt không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt liên tục xả nước. Chính vì vậy khi lắp đặt máy giặt, các bạn cần phải đảm bảo đường ống xả phải được lắp đặt cao hơn 60cm. Nếu như trong quá trình sửa chữa, khắc phục máy giặt xả nước liên tục mà các bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina