Tại sao tủ lạnh kêu to khi đang hoạt động?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được bày bán nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng tủ lạnh ngày càng phổ biến và tăng cao. Mỗi một loại tủ lạnh đều có tính năng và giá bán khác nhau nhưng chúng có đặc điểm chung là đều có tuổi thọ nhất định và trong quá trình hoạt động có thể gặp phải hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tủ lạnh kêu to là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Họ cảm thấy khó chịu không biết tại sao tủ lạnh kêu to khi đang hoạt động? Vậy đâu là nguyên nhân làm tủ lạnh kêu to khi đang hoạt động và làm cách nào để khắc phục được vấn đề này?
 

Tại sao tủ lạnh kêu to khi đang hoạt động?

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to khi hoạt động:

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn khi đang hoạt động có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong số đó có những nguyên nhân mà bạn phải tập làm quen với tiếng ồn của tủ lạnh vì điều đó là hoàn toàn bình thường. Chẳng hạn như: nếu bạn sử dụng tủ lạnh có dung tích càng lớn thì càng nhiều tiếng ồn hay những loại tủ lạnh không đóng tuyết thường có thiết bị rơ le xả băng phát ra tiếng ồn lớn để lau sạch tuyết xuất hiện và bám vào bề mặt dàn lạnh. Trừ những trường hợp này ra thì tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động có thể là do tủ lạnh bị hư hỏng bộ phận nào đó. Những lúc đó, các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để kịp thời để tủ lạnh không bị hư hỏng nặng nề làm mất nhiều chi phí để sửa chữa. Một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to khi hoạt động đó là:

  • Tủ lạnh không được kê cân bằng: Nếu tủ lạnh không được lắp đặt ở những vị trí bằng phẳng hay kê chân bị nghiêng thì khi hoạt động sẽ bị rung lắc và dẫn đến phát ra tiếng ồn. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn chỉ cần lắp đặt sao cho chân tủ lạnh luôn cân bằng. 
  • Vít bắt dàn lạnh bị lỏng, ghim lốc máy bị tuột: Nếu tủ lạnh phát ra tiếng lục bục rồi dần ngừng hoạt động thì chắc chắn là do 4 con vít bắt trong dàn lạnh bị lỏng. Nếu tủ lạnh phát ra tiếng kêu như các vật bên trong đang rung và chạm vào nhau thì có thể là do chân ghim lốc máy có vấn đề. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn có thể ngắt nguồn điện và kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu để kịp thời bắt vít và xiết chặt ghim lốc lại như cũ.
  • Máy nén bị hư: Nếu chiếc tủ lạnh của bạn phát ra tiếng ồn lớn sau thời gian dài sử dụng thì có thể là do máy nén bị hư. Máy nén của tủ lạnh sau thời gian hoạt động sẽ bị mòn. Nếu không kịp thời sửa chữa tủ lạnh sẽ bị hư trong vài ngày. Máy nén thường nằm ở dưới chân máy và là bộ phận khá phức tạp nên các bạn hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh tại nhà để được giúp đỡ.
  • Chảo đựng nước thải bị hư: Nếu chảo hứng nước của tủ lạnh bị lệch thì sẽ rất dễ chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi tủ lạnh hoạt động chảo sẽ bị rung lắc và va chạm vào những bộ phận khác sẽ gây ra tiếng ồn. Để khắc phục, các bạn có thể tự kiểm tra và chỉnh lại chảo hứng nước về đúng vị trí ban đầu của nó.
  • Mô tơ cánh quạt ngăn đá: Nếu mô tơ cánh quạt của ngăn đá bị khô dầu thì sẽ phát ra tiếng kêu ồn. Để khắc phục, các bạn chỉ cần tra dầu mỡ vào mô tơ.

Nếu các bạn không tìm ra nguyên nhân và gặp khó khăn khi khắc phục sự cố tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn thì có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, làm việc nhiệt tình, tận tâm của chúng tôi luôn sẵn sàng để sửa chữa tủ lạnh tại nhà với giá rẻ, nhanh chóng và giúp tủ lạnh hoạt động trở lại như bình thường an toàn, hiệu quả.

Tham khảo thêm: Các lỗi thường gặp của tủ lạnh bạn nên tìm hiểu

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina