Tìm hiểu về colder trong tủ lạnh


Hầu hết những chiếc tủ lạnh được cung cấp trên thị trường hiện nay đều có một bộ phận bên trong được kí hiệu là Colder hoặc Coldest. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết kí hiệu Colder/Coldest có nghĩ là gì, bộ phận đó có chức năng gì và được dùng thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về colder trong tủ lạnh.
 

Tìm hiểu về colder trong tủ lạnh

Colder tủ lạnh là gì và có chức năng như thế nào?

Trong ngăn mát và ngăn đá của mỗi chiếc tủ lạnh đều có một bộ phận được kí hiệu là colder hoặc Coldest. Những kí hiệu này có nghĩa là “lạnh hơn” hoặc “lạnh nhất”. Như vậy có thể hiểu bộ phận được kí hiệu là colder hoặc coldest trong tủ lạnh chính là dùng để điều chỉnh nhiệt độ.

Thông thường trong tủ lạnh sẽ có có 3 mức nhiệt độ khác nhau đó là: mức 1 - mức 2 và mức 3 tương ứng với lạnh - lạnh hơn - lạnh nhất. Ở ngăn đá, các mức nhiệt độ sẽ được điều chỉnh về mức min (lạnh) và max (lạnh nhất).

Cách sử dụng nút colder trong tủ lạnh

Như đã nói ở trên, bộ phận được kí hiệu là Colder hoặc coldest trong tủ lạnh có chức năng điều chỉnh nhiệt độ. Để giúp tủ phát huy được hết công dụng, bạn sẽ điều chỉnh nút Colder về mức phù hợp, cụ thể như sau:

Điều chỉnh nút Colder ở ngăn mát tủ lạnh: Ngăn mát tủ lạnh thường được dùng để bảo quản: rau, củ, quả, trứng,…Khi bạn điều chỉnh ngăn mát tủ lạnh, nếu vặn về mức nhỏ nhất sẽ là 1,7 độ C và mức cao nhất là 5 độ C.

► Điều chỉnh nút Cloder ở ngăn chứa thực phẩm tươi: Ngăn này chỉ có ở một số dòng tủ lạnh. Khi bạn điều chỉnh nút colder về mức nhiệt độ thấp nhất sẽ là 0 độ và cao nhất là 4 độ.

► Điều chỉnh nút colder ở ngăn đá: Ngăn này được sử dụng để đông đá hoặc bảo quản các loại thực phẩm như: thịt, xương, cá,…Khi điều chỉnh nút colder ở ngăn đông, nếu bạn vặn về min, nhiệt độ sẽ là - 18 độ C. Khi bạn vặn nút về mức max, nhiệt độ sẽ là 0 độ C.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết được colder tủ lạnh là gì, chức năng như thế nào và cách sử dụng ra sao? Sử dụng nút vặn coldest hợp lý sẽ giúp đồ ăn được bảo quản hiệu quả đồng thời hạn chế phát sinh những sự cố, hư hỏng làm bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa tủ lạnh. Vậy nên bạn có thể tham khảo và áp dụng cách sử dụng nút colder như trên.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina