Tủ lạnh chứa CFC ảnh hưởng đến môi trường


CFC là một loại hợp chất của Flo, Clo với Cacbon, mang tên khoa học “Clorofluorocacbon (viết tắt là CFC)”. Chất này không có trong tự nhiên mà được con người tổng hợp nên để ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất. Trong thành phần của chất CFC có chứa hai nguyên tố của nhóm halogen (Clo, Flo) nên độ độc của nó luôn được cảnh báo hàng đầu. CFC có tác dụng hàn nhiệt. Dựa vào tính chất này, nó được ứng dụng vào trong các thiết bị làm lạnh: máy điều hòa, tủ lạnh,... Ngoài ra, ta có thể bắt gặp CFC trong một số keo xịt tóc, trong công nghiệp,… CFC đã được cấm sử dụng trong các thiết bị điện lạnh vì khí CFC gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người.
 

CFC ảnh hưởng đến môi trường

Hiện tượng nhà kính là thách thức đặt ra với con người. Cụm từ hiệu ứng nhà kính dường như rất đỗi quen thuộc trong thời đại này, chỉ hiện tượng Trái đất đang nóng dần lên. Hệ lụy mà nó đem đến là rất lớn: băng hai cực tan, hạn hán, lũ lụt, thủng tầng ozon,… đây là những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của hiệu ứng nhà kính, một trong các vấn đề đang đe dọa đến cuộc sống con người. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, chủ yếu do các khí như CO2, CH4, CF6 hay CFC và một số thành phần khí khác. CFC là một trong những nguyên nhân hàng đầu được cho là gây phá hủy tầng ozon sinh ra hiệu ứng nhà kính.

CFC ảnh hưởng đến con người

CFC gây ức chế, làm tê liệt hệ thống thần kinh của con người, ảnh hưởng lâu dài dẫn đến rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim,... Với tính chất dễ bay hơi, đa phần CFC sẽ theo đường hô hấp để đi vào cơ thể con người. Hít phải khí này, dù chỉ là một lượng nhỏ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy các hiện tượng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, run, tê liệt các cơ,... Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng gián tiếp đến các cơ quan khác trong cơ thể: gan, thận, tim, phổi, kéo theo sự suy giảm chức năng làm việc cũng như hệ thống miễn dịch của con người. Trong quá trình sử dụng, không ít khí CFC trong các tủ lạnh, máy lạnh bị thoát ra ngoài.

Từ khi phát hiện những ảnh hưởng của CFC với sức khỏe con người, hàng loạt lệnh cấm sử dụng chất này trong các thiết bị làm lạnh (tủ lạnh, máy lạnh,..) được thực hiện. Tủ lạnh, máy lạnh là những thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của mỗi gia đình nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân gián tiếp tác động xấu đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là những loại có chứa CFC. Ngày nay, nhiều loại tủ lạnh, máy lạnh hiện đại không sử dụng khí CFC có thể đảm bảo các vấn đề sức khỏe mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các trung tâm điện lạnh ở tại TPHCM và trên toàn quốc, nên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm cho mình.

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào ?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina