Tuyệt chiêu khắc phục máy lạnh có mùi hôi


Máy lạnh là một trong những đồ dùng được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp. Máy lạnh cũng giống như những đồ dùng khác đều có tuổi thọ nhất định và sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng không thể lường trước được trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, chiếc máy lạnh nhiều khi vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí từ máy lạnh thổi ra lại có mùi hôi rất khó chịu. Những mùi hôi này thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: do vị trí lắp đặt chưa hợp lý, do côn trùng bị mắc kẹt và chết bên trong, do ống ga bị rò rỉ hoặc do máy lạnh không được làm vệ sinh thường xuyên. Vậy những lúc máy lạnh có mùi hôi khó chịu, các bạn sẽ phải làm gì? Trung tâm điện lạnh Hoàng Long xin chia sẻ cho các bạn tuyệt chiêu khắc phục máy lạnh có mùi hôi nhanh và hiệu quả.
 

Tuyệt chiêu khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Tuyệt chiêu khắc phục mùi hôi của máy lạnh nhanh và hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà các bạn sẽ có cách khắc phục khác nhau, chẳng hạn như nếu máy lạnh có mùi hôi là do lắp đặt sai vị trí thì các bạn cần phải lắp đặt lại. Do ống ga bị rò rỉ thì các bạn nên tìm đến đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục. Còn nếu là do côn trùng bị mắc kẹt rồi chết hay do bụi bẩn bám vào do không được vệ sinh trong thời gian dài thì các bạn hãy áp dụng tuyệt chiêu như sau: Bật chế độ hút ẩm Dry và thực hiện thao tác này vài lần. Nếu sau khi thực hiện mà các bạn không thấy có gì tiến triển thì sẽ tiến hành làm vệ sinh cho máy lạnh theo những bước sau:

  • Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
  • Chuẩn bị một chiếc bàn chải nhỏ, xô đựng nước và hai chiếc khăn.
  • Tiếp đó các bạn sẽ pha loãng xà phòng hoặc những chất tẩy rửa khác như: nước chanh pha loãng, nước rửa bát,… rồi sử dụng những dụng cụ đã chuẩn bị để làm vệ sinh cho máy lạnh.
  • Để vệ sinh cho máy lạnh, các bạn cần phải tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.
  • Dùng tuýp bàn chải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô.
  • Cuối cùng, các bạn chỉ cần lau chùi vỏ máy lạnh sạch sẽ rồi lắp ráp các bộ phận đã tháo rời vào vị trí ban đầu rồi khởi động cho điều hòa chạy thử.

Với những chia sẻ về tuyệt chiêu khắc phục máy lạnh có mùi hôi mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp các bạn tự xử lý được mùi hôi của máy lạnh để luôn được sống trong bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm vệ sinh cho máy lạnh tại nhà

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina