Cách bảo quản và sử dụng tủ lạnh ngắt điện lâu ngày


Tủ lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, nhà hàng, quán ăn sử dụng để bảo quản thức ăn. Trong quá trình sử dụng, có lúc bạn không cần dùng đến tủ lạnh trong thời gian dài nhưng nếu cứ cắm điện và để chúng hoạt động sẽ phải đóng tiền điện. Tuy nhiên nếu cắt nguồn điện đi thì tủ lạnh có bị hư hỏng hay không? Đó là vấn đề mà không ít người dùng quan tâm. Trong bài viết này, trung tâm điện lạnh Hoàng Long sẽ chia sẻ đến bạn cách bảo quản và sử dụng tủ lạnh ngắt điện lâu ngày.
 

Cách bảo quản và sử dụng tủ lạnh ngắt điện lâu ngày

Cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng lâu ngày

Nếu không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh trong khoảng thời gian 1 tuần hoặc từ 1 tháng hay 1 năm, bạn hãy tham khảo cách bảo quản sau để giúp cho tủ lạnh không gặp phải những hư hỏng và làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa:

Cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian ngắn từ  5 - 7 ngày: Bạn có việc phải đi xa nên không sử dụng tủ lạnh trong khoảng 5 - 7 ngày? Với trường hợp này, bạn không cần phải rút phích cắm nguồn điện mà chỉ cần điều chỉnh nút vặn nhiệt độ xuống mức lạnh thấp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên để một ít thức ăn vào tủ và bảo quản. Trong khoảng thời gian bạn đi vắng, tủ lạnh không bị mở ra đóng lại nhiều lần nên đồ ăn trong tủ sẽ được bảo quản hiệu quả đồng thời lượng điện năng hao phí cũng không đáng kể.  

► Cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng trong thời dài từ 1 tháng hoặc 1 năm: Với trường hợp này, bạn nên ngắt điện cho tủ để phòng tránh những trường hợp dây điện sẽ bị côn trùng cắn gây rò rỉ và phát sinh sự cố. Tiếp theo, bạn nên lấy hết thực phẩm trong tủ ra và vệ sinh tủ sạch sẽ. Cuối cùng di chuyển tủ đến nơi thoáng mát và dùng túi bóng bọc kín lại để bảo vệ tủ lạnh khỏi bụi bẩn cũng như côn trùng chui vào tủ cắn đứt các bộ phận bên trong.

Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Cách sử dụng tủ lạnh ngắt điện lâu ngày

Sau một khoảng thời gian dài, bạn có nhu cầu sử dụng tủ lạnh trở lại. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như bảo vệ cho tuổi thọ của tủ lạnh, bạn sẽ sử dụng theo cách sau:

► Đầu tiên, bạn cần kiểm tra quan sát  xem tủ lạnh có bị hư hỏng, dây điện có bị côn trùng phá hoại hay không.

► Tiếp theo, vệ sinh sạch sẽ cho tủ lạnh để khử mùi hôi giúp đồ ăn được bảo quản hiệu quả.

► Sau khi vệ sinh cho tủ lạnh, bạn sẽ cắm điện và để tủ trống trong khoảng 6 - 8 tiếng.

► Cuối cùng khi tủ lạnh, bạn sẽ bỏ thực phẩm vào để bảo quản.

Trên đây là cách bảo quản và sử dụng tủ lạnh ngắt điện lâu ngày giúp bảo vệ tuổi thọ cũng như không làm phát sinh chi phí cho việc sửa chữa tủ. Nếu còn những vấn đề thắc mắc về cách sử dụng cũng như có nhu cầu sửa tủ lạnh giá rẻ, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được phục vụ mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh bền lâu

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina