Làm gì khi cục nóng máy lạnh bị chảy nước?


Máy lạnh vật dụng cần thiết và được sử dụng phổ biến hầu hết ở tất cả các gia đình. Bởi vì nhu cầu sử dụng tương đối cao nên máy lạnh luôn được sử dụng thường xuyên với tần suất liên tục. Thế nên sau một thời gian sử dụng, máy lạnh sẽ phát sinh một vài vấn đề trục trặc. Có thể nói dàn nóng hay cục nóng máy lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với các loại máy lạnh trong quá trình sử dụng. Vấn đề này có thể không quá nghiêm trọng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề về nguyên nhân phát sinh cũng như cách khắc phục. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thuê thợ đến sửa chữa.
 

Làm gì khi cục nóng máy lạnh bị chảy nước?

Nguyên nhân làm cho cục nóng của máy lạnh bị chảy nước?

Máy lạnh bị non gas

Một nguyên nhân góp phần làm cho cục nóng máy lạnh chảy nước đó là do máy lạnh bị non gas. Trong lúc hoạt động, nếu máy lạnh bị thiếu ga sẽ khiến bên trong dàn lạnh xảy ra hiện tượng đông đá, từ đó khiến máy lạnh không đảm bảo đủ nhiệt độ khiến đá tan ra và chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Với trường hợp này, việc tự xử lý sẽ đem lại nhiều khó khăn. Thế nên cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp đến để kiểm tra, tiến hành sửa chữa và bơm ga máy lạnh.

Dàn lạnh bị bám bụi

Máy lạnh là thiết bị được sử dụng thường xuyên, thế nên sau một khoảng thời gian dẫn đến tình trạng bụi bám dày lên dàn lạnh, dẫn đến tình trạng máng thoát nước bị tắc nghẽn. Nếu sự cố chỉ đơn giản như vậy thì việc bạn cần làm là vệ sinh cho dàn lạnh, lau chùi hết bụi bám trên đó. Bạn có thể tiến hành vệ sinh máy lạnh bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi ra, sau đó dùng vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại. Nếu bụi bám dày đặc, khó rửa sạch bằng nước, bạn có thể pha loãng với ít xà phòng để lau chùi chúng một cách dễ dàng.

Ống thoát nước bị vỡ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cục nóng bị chảy nước là do ống thoát nước bị vỡ. Và đây có thể được xem là nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất. Thông thường khi máy lạnh hoạt động trong một khoảng thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh sau đó tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng, hình thành các dòng chảy vào đường ống thoát nước. Do đó có thể thấy nếu ống thoát nước bị vỡ sẽ khiến cho nước bên trong bị tràn ra ngoài. Đối với trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ đến sửa chữa.

Với những nguyên nhân mà Trung tâm điện lạnh Hoàng Long đã chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có cách phát hiện được lý do dẫn đến việc cục nóng hay dàn nóng máy lạnh bị chảy nước trong quá trình sử dụng. Nếu vấn đề đơn giản thì bạn có thể tự tìm hiểu và xử lý. Còn nếu nguyên nhân phức tạp hơn thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa điện lạnh để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân: Tại sao máy lạnh tỏa mùi hôi khó chịu?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina