Nguyên nhân lò vi sóng không nóng và cách khắc phục


Lò vi sóng là một trong những đồ dùng nhà bếp quen thuộc được nhiều hộ gia đình lựa chọn mua dùng để giúp nướng chín cũng như hâm nóng đồ ăn. Lò vi sóng sử dụng các bước sóng cực nhỏ để tương tác với các phân tử nước có trong thức ăn nên giúp thức ăn chín từ trong ra ngoài. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà lò vi sóng không nóng và không thể làm chín thức ăn. Vậy nguyên nhân lò vi sóng không nóng và cách khắc phục hư hỏng này là gì?


Nguyên nhân lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc sửa chữa lò vi sóng không nóng

Lò vi sóng không nóng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời tránh việc phải bỏ ra nhiều chi phí để sửa chữa lò vi sóng. Sau đây là những nguyên nhân làm lò vi sóng không nóng và cách để khắc phục, sửa chữa:

Nguồn điện, phích cắm có vấn đề: Nếu như phích cắm của lò vi sóng bị hỏng hoặc do nguồn điện không ổn định thì sẽ không thể làm cho lò vi sóng nóng lên để nướng chín và hâm đồ ăn. Vậy nên khi thấy lò vi sóng không nóng, đầu tiên bạn nên kiểm tra để xem nguyên nhân có phải là do nguồn điện và ổ cắm hay không. Nếu phải bạn chỉ cần thay mới phích cắm hoặc cắm lại phích vào ổn điện.

► Bộ phận chắn sóng bị hỏng: Lò vi sóng dùng những tia sóng tác động và làm nóng thức ăn. Nếu bộ phận này bị hỏng chắc chắn sẽ không thể làm cho lò nóng. Nguyên nhân làm cho bộ phận chắn sóng bị hỏng thường là do bị xuống cấp hoặc lò vi sóng không được làm vệ sinh thường xuyên trong quá trình sử dụng. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn nên làm vệ sinh cho lò vi sóng thường xuyên. Nếu lò vẫn không nóng hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tham khảo: Cách vệ sinh lò vi sóng tại nhà hiệu quả

► Cầu chì bị đứt: Nếu thường xuyên lựa chọn mức công suất lớn nhất để nấu chín thức ăn sẽ làm cho bộ phận phát sóng bị quá tải. Để bảo vệ bộ phận này cầu chì sẽ tự đứt. Khi cầu chì bị đứt, bạn chỉ cần thay mới là có thể giúp cho lò vi sóng hoạt động bình thường trở lại.

► Vật dụng đựng đồ ăn không phù hợp: Nhiều người thường có dùng hộp bằng sắt, inox, nhôm hay các kim loại trang trí khác để đựng đồ ăn và cho vào lò. Tuy nhiên các vật dụng này sẽ nóng lên và phát ra tia lửa điện phản xạ lại với sóng của lò làm đồ ăn không được làm nóng nên không thể chín. Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng những vật dụng bằng gốm, sứ hoặc thủy tinh để đựng thức ăn cho vào lò.

Trên đây là những nguyên nhân làm lò vi sóng không nóng và cách khắc phục. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn khi khắc phục, sửa chữa lò vi sóng không nóng hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ nhân viên sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ, giúp đỡ bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm về: Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina