Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy


Máy giặt là một trong những đồ dùng điện hiện đại được nhiều hộ gia đình hiện nay lắp đặt và sử dụng. Máy giặt giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc giặt giũ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy giặt có thể gặp phải một số vấn đề trong đó có máy giặt không chạy. Nếu như máy giặt không chạy chắc chắn sẽ không thể giúp bạn giặt giũ quần áo. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy

Nguyên nhân máy giặt không chạy và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt nhà bạn không chịu hoạt động, có thể do lỗi từ nhà sản xuất cũng có thể là do cách sử dụng chưa đúng cách. Những nguyên nhân làm máy giặt không chạy thường gặp nhất có thể là:

Máy giặt không vào điện: Là một trong những đồ dùng điện hiện đại nên không có điện máy giặt chắc chắn sẽ không thể hoạt động. Nếu máy giặt không chạy là do không vào điện, bạn cần kiểm tra xem dây nguồn có bị hở hoặc đứt hay không, nếu có thì cần thay dây mới. Nếu dây điện không bị hở đứt, bạn nên kiểm tra xem đã được cắm vào ổ điện hay chưa nếu chưa thì chỉ cần cắm lại và nhấn nút khởi động. Nếu dây điện đã cắm vào ổ nhưng vẫn không hoạt động, bạn hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ hoặc tham khảo cách khắc phục máy giặt không hoạt động khi đã cắm điện Tại Đây.

► Ngăn đựng bột giặt không đóng kín: Những chiếc máy giặt cửa ngang thường được thiết kế với ngăn chứa bột giặt nằm ngoài lồng. Chúng chỉ hoạt động khi ngăn này đã chứa bột giặt và được đóng kín. Nếu như máy giặt không hoạt động là vì ngăn chứa bột giặt không được đóng kín thì bạn chỉ cần đổ bột giặt vào và đóng ngăn này lại.

► Cho quá nhiều quần áo vào máy trong một lần giặt: Việc làm này sẽ khiến cho máy bị quá tải nên không thể hoạt động. Đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp nhất. Vậy nên bạn cần đọc kỹ thông tin về số lượng quần áo được giặt trong 01 lần được nhà sản xuất ghi rõ ràng trên máy. Bên cạnh đó cần bỏ ngay thói quen cho nhiều quần áo vào máy để giặt 01 lần nhằm tiết kiệm điện, nước.

 Nắp máy giặt không được đóng kín: Vì lý do an toàn cho người dùng nên các nhà sản xuất đã cài đặt chế độ chỉ cho máy giặt hoạt động khi nắp đã được đóng kín. Nếu máy giặt không hoạt động là vì nguyên nhân này, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem nắp đã được đóng kín hay chưa, nếu chưa thì chỉ cần đóng lại nếu rồi mà máy vẫn không hoạt động chắc chắn là do nguyên nhân khác.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp làm máy giặt không hoạt động và cách khắc phục. Nếu bạn không tìm được nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục sự cố, hư hỏng này hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu to khi đang hoạt động

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina