Tại sao tủ lạnh lại có mùi hôi?Tủ lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Cũng như những đồ dùng khác, tủ lạnh cũng có tuổi thọ nhất định và trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tủ lạnh có mùi hôi khó chịu là một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải nhất. Vậy tại sao tủ lạnh lại có mùi hôi và làm cách nào để khắc phục được mùi hôi của tủ lạnh?
 

Tại sao tủ lạnh lại có mùi hôi?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong tủ lạnh và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi khó chịu:

  • Thực phẩm bị hỏng: Các bạn không nên cho những thực phẩm đã hỏng hoặc sắp hỏng vào tủ lạnh vì chỉ sau một thời gian, chúng sẽ gây ra những mùi khó chịu. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Ngoài ra những khi mất điện đột ngột thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy nên sau mỗi lần mất điện, các bạn nên kiểm tra lại tất cả thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh.
  • Chất lỏng bị đổ ra: Có thể trong quá trình bảo quản, nước từ những thực phẩm sống hay thực phẩm chín bị rơi ra ngoài nhưng các bạn không để ý. Những chất lỏng này sẽ tích tụ phía dưới cùng của tủ và lâu ngày sẽ bốc mùi hôi. Mùi hôi này sẽ bị phát tán ra khắp tủ khi chiếc quạt ở phía dưới tủ lạnh thổi lên.
  • Các bộ phận của tủ hư hỏng: Nếu chẳng may chảo thoát nước của tủ lạnh gặp vấn đề thì thoát hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài. Hơi nước tích tụ lâu ngày tạo ra độ ẩm lớn là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc hình thành và phát triển.
  • Nấm mốc: Nấm mốc là nguyên nhân gây ra mùi hôi của tủ lạnh. Ngoài bộ phận chảo thoát nước bị hư hỏng thì đường ống dẫn nước lỏng lẻo gần tủ lạnh cũng là nguyên nhân làm nấm mốc hình thành.

Cách khắc phục mùi hôi của tủ lạnh:

  • Thường xuyên làm vệ sinh cho tủ lạnh: khi làm vệ sinh cho tủ lạnh, chất lỏng tích tụ trong ngóc ngách của tủ lạnh sẽ được lau sạch nên sẽ hạn chế được nguyên nhân làm tủ lạnh có mùi hôi.
  • Liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh: Nếu tủ lạnh của bạn có mùi hôi là do các bộ phận bên trong bị hư hỏng thì các bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được đội ngũ thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp khắc phục những sự cố, hư hỏng mà tủ lạnh gặp phải nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
  • Thực hiện một số mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh: Các bạn có thể tham khảo mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh Tại Đây.

Khi chiếc tủ lạnh mà gia đình mình đang sử dụng bỗng nhiên có mùi hôi khó chịu, các bạn có thể áp dụng những cách khắc phục mà chúng tôi vừa chia sẻ đảm bảo sẽ cực kỳ hiệu quả. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình khắc phục, các bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ và phục vụ cho nhu cầu của các bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina